Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các đại biểu đã hào hứng với những nét tươi mới, khơi dậy niềm tự hào và sức trẻ của thanh niên miền quê quan họ.

Sáng 7.10, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại đại hội, các đại biểu rất hào hứng với những nét tươi mới, khơi dậy niềm tự hào và sức trẻ của tuổi trẻ miền quan họ.

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 1

Các đại biểu hào hứng với "cổng" check in tại đại hội

ngọc thắng

Nông sản “đến” dự đại hội

Ngay trước sảnh Trung tâm văn hoá Kinh Bắc đã diễn ra triển lãm sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên Bắc Ninh với nhiều sản phẩm độc đáo như: các dụng cụ làm từ xơ mướp, mỹ phẩm làm từ lá cây…

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 2

Nông sản được triển lãm tại đại hội

ngọc thắng

Đặc biệt là các hoa quả, thực phẩm nổi tiếng của người dân xứ Kinh Bắc được trưng bày hấp dẫn tại triển lãm.

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 3

Nông sản của tỉnh Bắc Ninh được các bạn trẻ giới thiệu cho khách tham quan tại đại hội

ngọc thắng

Tại đây cũng để cổng check in “Tôi là đại biểu” với thông điệp Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước, để các đại biểu chụp ảnh.

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 4

Các bạn đoàn viên chụp ảnh với nông sản được triển lãm tại đại hội

Các bạn trẻ đều hào hứng để có được một tấm hình lưu giữ kỷ niệm của tuổi thanh xuân.

Đại hội không giấy tờ

Tại đại hội lần này, ban tổ chức triển khai ứng dụng việc điểm danh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) thay cho việc điểm danh bằng cách đọc tên, đếm thủ công như trước.

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 5

Các đại biểu điểm danh bằng phần mềm nhận diện khuôn mặt

ngọc thắng

Theo đó, 100% đại biểu khi vào sảnh hội trường sẽ được camera tự động điểm danh, xác nhận đã đến dự đại hội (có tổng số 241 đại biểu dự đại hội).

Cùng với đó, mỗi đại biểu sẽ được cung cấp một mã QR (chứa một bảng điều khiển), trong đó tích hợp 15 chỉ tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ mới (do đại hội thống nhất).

Các đại biểu sẽ biểu quyết các chỉ tiêu trọng tâm trực tiếp trên điện thoại thông minh (smart phone) và máy sẽ tự động tính tỷ lệ phần trăm. Các chỉ tiêu sẽ được thống kê theo dạng điện tử, thay vì in, phát phiếu giấy và kiểm phiếu như những nhiệm kỳ đại hội trước.

Những hình ảnh ấn tượng ở Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh - ảnh 6

Đại biểu hào hứng check-in với không gian tươi trẻ của đại hội

ngọc thắng

Ngoài điểm mới nêu trên, mỗi đại biểu còn được cấp một mã QR, đọc trên điện thoại thông minh, trong đó tích hợp tất cả những nội dung liên quan đến đại hội như: văn kiện; các hình ảnh hoạt động dấu ấn của nhiệm kỳ 2017 - 2022; sơ đồ bỏ phiếu, khu vực ngồi, vị trí đứng ra mắt ban chấp hành khóa mới, khen thưởng, các đoàn chụp ảnh lưu niệm…

Để quét mã QR, ban tổ chức đại hội đã trang bị 6 màn hình cỡ lớn để các đại biểu, khách mời, cũng như các cơ quan thông tấn báo chí truy cập nội dung liên quan đến đại hội để tuyên truyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU