Những hiểu biết chưa đúng về omega-6 và omega-3

02/11/2016 19:45 GMT+7

Chìa khóa để chống béo phì và các bệnh mãn tính khác đó là ăn ít omega-6 béo và nhiều omega-3. Tuy nhiên, nhiều người gọi chung nó là omega và vô tình xem cả hai loại omega này đều có thể dùng nhiều, theo Health .

Axit béo Omega-6 được tìm thấy trong các loại dầu thực vật như hoa hướng dương, dầu ngô, đóng vai trò trong chức năng não, sức khỏe sinh sản và giúp tóc, da và xương khỏe mạnh. Omega-3 được tìm thấy trong cá béo giúp giảm viêm, điều hòa huyết áp, và rất quan trọng cho não và tim. Chúng cũng gắn liền với giảm nguy cơ nhiều bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường, hội chứng ruột kích thích, đột qụy, viêm khớp, hen suyễn và một số bệnh ung thư.
Nhưng điều quan trọng là để có sự cân bằng giữa hai chất dinh dưỡng. Nhờ những tiến bộ công nghệ, người Mỹ hiện nay ăn axit béo omega-6 nhiều hơn omega-3 gấp 6 lần. Đó là nguy hiểm bởi vì trong khi omega-3 là chống viêm, omega-6 có xu hướng gây viêm. Vì vậy, khi omega-6 cao và omega-3 thấp hơn có thể dẫn đến viêm và tăng sản xuất các chất béo cơ thể.
Sự mất cân đối trong chế độ ăn uống này liên quan đến béo phì. Nó cũng liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư, trầm cảm, đau, bệnh viêm như bệnh suyễn và các bệnh tự miễn dịch.
Sau đây là 3 cách đơn giản để tiêu thụ nhiều omega-3 hơn omega-6 theo các chuyên gia.
Chọn thực phẩm từ động vật cho ăn cỏ
Nghiên cứu cho thấy những thức ăn từ thịt động vật ăn cỏ và hữu cơ chứa nhiều omega-3. Thịt bò cho ăn cỏ chứa nhiều omega-3 hơn 50% so với thịt bò ăn thức ăn chăn nuôi.
Thay thế bơ thực vật
Bơ thực vật chứa omega-6 nhiều hơn. Thay vào đó, sử dụng dầu ô liu nguyên chất sẽ thấp omega-6 hoặc bơ từ động vật cho ăn cỏ làm nhiều omega-3 hơn bơ thông thường.
Ăn các loài cá nhiều omega-3
Các nguồn omega-3 tốt nhất bao gồm cá hồi, cá mòi, cá thu...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.