Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều lãnh đạo của TP.HCM đã bày tỏ sự tiếc thương và tình cảm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, 'là người lãnh đạo tận tâm, tận tình, trách nhiệm, cống hiến đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình cho sự nghiệp, cách mạng'.

Trang sổ tang ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ghi tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương
Trang sổ tang ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ghi tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương

Khoảng 7 giờ sáng 26.9, nhiều đoàn đại biểu các bộ ngành; đoàn đại diện các cơ quan Trung ương đóng tại TP.HCM; đoàn đại biểu các tỉnh, thành và các địa phương khu vực phía Nam; nhiều người dân đã đến Hội trường Thống nhất (TP.HCM) để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

[VIDEO] Nhà tình báo nổi tiếng tuổi 95 viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lúc 8 giờ, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu tại TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1
Nhiều cựu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo TP.HCM viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh: Ngọc Dương
[VIDEO] Hàng ngàn người viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở TP.HCM

Luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng người dân TP.HCM

Xúc động ghi vào sổ tang, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân viết: Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và nhân dân TP.HCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trên cương vị Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương, chính sách để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững hơn vì cả nước. Trong thời gian là Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân TP để có hướng giải quyết kịp thời.

Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Đoàn đại biểu do bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu thắp nhang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh: Ngọc Dương
Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân viết lời chia buồn vào sổ tang
Ảnh: Ngọc Dương
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân viết: Để đáp lại tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, TP.HCM sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP để bảo vệ, xây dựng và phát triển TP trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
[VIDEO] Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đại tướng là người lãnh đạo bản lĩnh, đầy trách nhiệm

Cũng ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức tại TP.HCM sáng nay, 26.9, trung tướng Lê Đông Phong (Giám đốc Công an TP.HCM) viết: Trong thời gian đồng chí giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người lãnh đạo bản lĩnh, đầy trách nhiệm, có cuộc sống bình dị, nghĩa tình với đồng đội, gần dân, thương nhân dân; là người lãnh đạo tận tâm, tận tình, trách nhiệm, cống hiến đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình cho sự nghiệp, cách mạng.

Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 4
Trung tướng Lê Đông Phong viết lời chia buồn vào sổ tang
Ảnh: Ngọc Dương

Trung tướng Lê Đông Phong viết: Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, là niềm thương tiếc vô hạn của gia đình và bạn bè quốc tế.

Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 5
Trung tướng Lê Đông Phong ghi trong sổ tang
Ảnh: Ngọc Dương

Bà Huỳnh Thị Xuân Lam (Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương) cũng đến thắp nhang và viết vào sổ tang: “Sự ra đi của Chủ tịch nước là sự đau buồn và tổn thất lớn cho gia đình và đất nước. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng những công lao đóng góp to lớn của đồng chí cho đất nước Việt Nam”.

PGS, TS Đặng Việt Bích, con trai cố Tổng Bí thư Trường Chinh cùng gia đình đến viếng và viết vào sổ tang bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi của đại tướng Trần Đại Quang.

“Đại tướng là người có công lớn trong việc phát triển và củng cố lực lượng Công an nhân dân để bảo vệ Đảng, Nhà nước, cách mạng”, PGS, TS Đặng Việt Bích viết. 
Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 6ẢNH: NGỌC THẮNG/ ĐỒ HỌA: VY ANH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU