Những điều kỳ lạ xảy ra trong lúc ‘sex’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sex là thuốc giảm căng thẳng, nhưng đôi khi những tình huống xảy ra bên trong cơ thể có thể khiến ta lúng túng.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Sex là thuốc giảm căng thẳng, nhưng đôi khi những tình huống xảy ra bên trong cơ thể có thể khiến ta lúng túng.

Ảnh minh họa: ShutterstockẢnh minh họa: Shutterstock

Dưới đây là một số trải nghiệm có thể khiến cả hai đỏ mặt nhưng hoàn toàn bình thường, theo Medical Daily.

“Đánh rắm âm đạo”

“Đánh rắm âm đạo” là kết quả của một túi khí bị mắc kẹt trong âm đạo và được đẩy ra khỏi âm đạo, theo bác sĩ Mary Jane Minkin, giáo sư lâm sàng sản phụ khoa tại Trường Y khoa Yale (Mỹ). Nó xảy ra với tất cả phụ nữ, đôi khi trong khi tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, các bà mẹ mới sinh con cũng có thể nhận thấy nó trở nên phổ biến hơn sau khi sinh bé. Nhưng nó là một chức năng cơ thể bình thường.

“Xuất tinh nữ”

Nam và nữ đôi khi bị co thắt bàng quang hoặc co cơ tự phát dẫn đến rò rỉ trong lúc “sex”. Ở phụ nữ, cảm giác này được liên kết với nhiễm trùng đường tiết niệu, theo Bustle, 75% các trường hợp này xảy ra có liên quan đến giao hợp, nhưng cũng thường không liên kết với nhiễm trùng tiết niệu. Và theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục, nó có thể là mẫu xuất tinh nữ.

Theo các nhà nghiên cứu, chất lỏng này có một lượng enzyme nhỏ giống tinh dịch của nam giới.

“Sex” trong giai đoạn đèn đỏ

Bà Tara Ford, trợ lý bác sĩ tại Trung tâm Y tế Tình dục nữ tại Purchase, New York (Mỹ), nói rằng quan hệ tình dục trong giai đoạn “đèn đỏ” hoàn toàn tự nhiên và an toàn với cả nam lẫn nữ, và phụ nữ có sự kích kích thích mạnh do giai đoạn này họ có nồng độ estrogen và testosterone tăng cao. Huyết lúc này sẽ là chất bôi trơn tự nhiên, để hạn chế bớt huyết ra ngoài cả hai nên chọn tư thế truyền giáo (nam trên, nữ nằm dưới). Một nghiên cứu còn chứng minh rằng cực khoái giúp giảm đau bụng kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt PMS.

Khóc sau khi “sex”

Sex thỏa mãn có thể khiến bạn khóc? Trường hợp này xảy ra nhiều hơn ta nghĩ, theo tiến sĩ Debby Herbenick, tác giả của cuốn “Because It Feels Good” (Bởi vì điều đó thật sự tốt).

Bà Debby - giáo sư tại Trường Y tế công của Đại học Indiana - nói: “Cả nam lẫn nữ đều có thể trải qua cảm xúc này, nó là loại phản ứng kết nối chặt chẽ với cảm xúc. Và hầu hết nó là phản ứng hạnh phúc".

Herbenick cho biết hoóc môn tiết ra trong quá trình đạt cực khoái gồm oxytocin và estrogen, có thể làm cho con người “khóc vì lên đỉnh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU