Những điều không nên làm trước và sau ‘giao ban’

0 Thanh Niên Online

(TNO) Những trải nghiệm về 'chuyện ấy' theo thời gian có thể giúp các cặp đôi càng hiểu nhau hơn. Tuy vậy, có một số điều trước hoặc sau khi 'giao ban' các cặp đôi không nên làm vì nó có thể ảnh hưởng 'cuộc vui'.

Những điều không nên làm trước và sau ‘giao ban’

(TNO) Những trải nghiệm về 'chuyện ấy' theo thời gian có thể giúp các cặp đôi càng hiểu nhau hơn. Tuy vậy, có một số điều trước hoặc sau khi 'giao ban' các cặp đôi không nên làm vì nó có thể ảnh hưởng 'cuộc vui', theo Prevention ngày 22.7.

Những điều không nên làm trước và sau khi ‘giao ban’Không nên tắm ngay sau khi “giao ban” - Ảnh: Shutterstock

Vội vàng ra khỏi giường để tắm

Bạn có thể đã nghe nói bạn nên đi vệ sinh sau khi “giao ban” để tránh bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nán lại một chút để ôm ắp nhau sẽ tạo nên sự khác biệt, theo bà Jennifer Bump, giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston (Mỹ).

Uống nhiều rượu

Một ly rượu vang nhẹ có thể giúp đưa bạn vào “tâm trạng”, nhưng uống quá nhiều có thể làm cho “cuộc vui” không thỏa mãn. Trong một nghiên cứu tại Đại học Missouri-St. Louis (Mỹ), 11% người sử dụng rượu báo cáo các vấn đề đạt được cực khoái. So với người không uống rượu, nam giới uống rượu lâu xuất tinh hơn, trong khi với nữ thì cần được kích thích nhiều hơn để đạt cực khoái. Lý do có thể là rượu làm giảm độ nhạy của hệ thần kinh rất quan trọng đối với sự kích thích và đạt cực khoái.

Chọn tư thế nâng xương chậu

Nâng xương chậu sau khi “sex” có thể tăng cường cơ hội thụ thai. Tư thế này có thể giúp tinh trùng vào cổ tử cung nhanh hơn, bà Bump giải thích. Vì vậy, tùy thuộc vào việc có hay không cố gắng thụ thai, bạn có thể chọn tư thế phù hợp.

Ăn no

Rất nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ như rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm cho bạn “xì hơi” khi “sex”, bà Cheryl Iglesia, bác sĩ phụ khoa ở Washington (Mỹ) cho biết. Để ngăn chặn tình huống nhạy cảm này, tránh dùng những thực phẩm nhiều chất xơ trong hoặc hai giờ trước khi “giao ban”. Thay vào đó, nên chọn một mảnh sô cô la nhỏ giúp tăng nồng độ serotonin - hoóc môn giúp ích cho tâm trạng.

Sử dụng chất bôi trơn có tinh dầu bạc hà

Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh thường có mô âm đạo mỏng và nhạy cảm, bà Iglesia nói. Chất bôi trơn kích thích có chứa tinh dầu bạc hà, có thể gây kích ứng da, vì vậy tránh chọn loại này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU