Những địa phương nào cho học sinh nghỉ tết sớm?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 22 - 25.1, trong khi đó có nơi tới 30.1 học sinh mới được nghỉ.

Tỉnh Bắc Ninh quy định lịch nghỉ tết của học sinh thành 2 nhóm. Cụ thể, cấp tiểu học nghỉ rất sớm, từ 22.1, còn khối mầm non, THCS và THPT nghỉ từ 29.1 đến 6.2.

Những địa phương nào cho học sinh nghỉ tết sớm? - ảnh 1

Lịch nghỉ tết của học sinh ở mỗi địa phương năm nay rất khác nhau để thích ứng với dịch bệnh

m.c

Sở GD-ĐT Phú Thọ mới thông báo học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên toàn tỉnh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ 24.1 đến hết 6.2 (tức từ 22 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch).

Sở này quyết định lịch nghỉ sớm so với kế hoạch 6 ngày nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở Phú Thọ diễn biến phức tạp với hàng chục ca mắc mới trong cộng đồng mỗi ngày dịp gần tết.

UBND tỉnh Lào Cai cũng điều chỉnh lịch nghỉ tết với học sinh, thay vì nghỉ từ 29.1 đến 12.2 như kế hoạch, tỉnh cho nghỉ từ 24.1 đến 6.2. Việc điều chỉnh lịch giúp giáo viên vùng cao ở xa quê được về quê đón tết thuận lợi hơn; chủ động hơn trong phòng, chống dịch những ngày cuối năm; đồng thời giúp các trường học vùng cao tránh tình trạng học sinh nghỉ học những ngày giáp tết.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng có công văn thông báo thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cho học sinh nghỉ học sớm hơn so với kế hoạch, từ ngày 24.1 đến 6.2.

Ngoài những địa phương trên, nhiều tỉnh, thành khác cũng cho học sinh nghỉ từ 24.1 đến 6.2 như Bà Rịa - Vũng Tàu, Gia Lai, Phú Yên, Tây Ninh, Tiền Giang, Yên Bái.

Các tỉnh như An Giang, Nghệ An cho học sinh nghỉ từ 25.1.

Một số tỉnh cho học sinh nghỉ tết khá muộn, như Bắc Giang, từ ngày 30.1 (ngày 28 tháng Chạp) đến hết ngày 6.2 (mùng 6 tháng Giêng).

Tại TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết từ ngày 29.1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 6.2, tổng cộng 9 ngày, ít hơn so với mọi năm 2 - 3 ngày.

Trong khi đó, Hà Nội, địa phương chủ yếu vẫn dạy học trực tuyến từ đầu năm học đến nay, vẫn chưa có thông báo về lịch nghỉ tết cũng như chưa “chốt” lịch cho học sinh trở lại trường ngay sau kỳ nghỉ này, như yêu cầu của Thủ tướng và Bộ GD-ĐT.

Dự kiến, ngay sau khi nghỉ tết Nguyên đán, sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD-ĐT về việc cho học sinh trở lại trường sớm nhất có thể, hàng loạt các địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội, sẽ cho học sinh đi học trực tiếp thay vì chỉ có 9 tỉnh, thành như hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU