Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia

0 Thanh Niên Online

Các đêm nhạc gây quỹ trở nên quen thuộc trong những năm gần đây, thu hút nhiều người trẻ tham gia. Vì sao những đêm nhạc này lại nhận được sự ủng hộ từ nhiều người như thế?

Vừa được “cháy” với đam mê vừa giúp đời

Những đêm nhạc gây quỹ thường gắn liền với mục tiêu đóng góp chút công sức cho cộng đồng nên thu hút được nhiều người trẻ tham gia.

Chẳng hạn, “Vẽ thêm nụ cười, vơi một nỗi đau” là lời kêu gọi tham gia đêm nhạc gây quỹ “Vỡ” do tổ chức vì cộng đồng “Sưởi” thực hiện cuối tuần rồi tại quán cà phê Nhà Gỗ (P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM). Đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ như Hamlet Trương, Đinh Uyên, Mer…

Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia - ảnh 1
Ca sĩ Hamlet Trương góp giọng trong đêm nhạc thiện nguyện

Ý LÊ

Sự kiện nằm trong dự án “Sưởi mái hạ” chuyên tổ chức những đêm nhạc thiện nguyện được bán vé nhằm gây quỹ cho trẻ em gặp khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được từ việc ủng hộ cho dự án và lợi nhuận của đêm nhạc “Vỡ” sẽ được gửi đến UNICEF Việt Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên hiệp quốc để trao cho trẻ em là nạn nhân của bạo hành và xâm hại tình dục, cùng với Cô nhi viện Lục Hòa (H.Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Nhận thấy vấn nạn bạo hành và xâm hại tình dục ở trẻ đang ngày một dấy lên. Ban tổ chức đêm nhạc “Vỡ” mong muốn mượn âm nhạc để truyền tải nỗi đau mà các em phải chịu để người nghe có thể thấu hiểu. Từ đó, đồng cảm và chia sẻ, chung tay hàn gắn những “mảnh vỡ” từng là nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của các em. Với thông điệp trên, đêm nhạc gây quỹ đã có sức hút với hơn 200 bạn trẻ tại TP.HCM chỉ sau vài ngày phát hành vé.

Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia - ảnh 2
Nhiều bạn trẻ đến từ sớm để xếp hàng lấy vé xem đêm nhạc “Vỡ”

Ý LÊ

Góp giọng trong đêm nhạc, ca sĩ Hamlet Trương cho biết anh nhận lời tham gia vì thấy được ý nghĩa của chương trình. “Nạn bạo hành và xâm hại ở trẻ là chủ đề rất đáng quan tâm. Tuy nhiên, ở Việt Nam khi có vấn đề gì thường chỉ nổi lên một thời gian rồi lại lắng xuống mà không chung tay diệt tận gốc. Vì vậy, tôi rất mong những sự kiện như thế này của các bạn trẻ sẽ diễn ra liên tục như một hồi chuông đánh thức cộng đồng”, ca sĩ Hamlet Trương bày tỏ.

Nói về lý do “Vỡ” ra đời, cô Salyhah (25 tuổi, P.13, Q.3, TP.HCM) nhà sáng lập tổ chức Sưởi cho biết sau khi chứng kiến những vụ việc đáng tiếc vừa qua, bản thân nghĩ rằng những người trẻ như mình không thể ngồi yên. “Tôi và đồng đội rất yêu âm nhạc. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn âm nhạc chỉ đơn thuần để giải trí mà phải viết nên những điều có ý nghĩa cho xã hội. Chính vì vậy đã ấp ủ và tổ chức đêm nhạc gây quỹ để vừa được 'cháy' với đam mê vừa giúp đời mà trước hết là chia sẻ với các em”, Salyhah chia sẻ.

Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia - ảnh 3
Lê Khánh Linh (20 tuổi, P.13, Q.Tân Bình) quyên góp cho dự án “Góp nụ cười, vơi nỗi đau”

Ý LÊ

Mong muốn được góp sức dù là nhỏ

Nhiều bạn trẻ như Lê Thị Anh Thư (22 tuổi, P. Thành Lộc, Q.12) cho biết cô thường ủng hộ những đêm nhạc gây quỹ vì khó có cơ hội tiếp cận với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

"Tôi theo dõi và trở thành khán giả trung thành của Sưởi. Yếu tố gây quỹ chiếm 80% khi tôi chọn mua vé đi xem show. Thông qua các đêm nhạc tôi mong muốn có thể góp chút sức dù là nhỏ của mình cho các em không được may mắn”, cô gái trẻ bộc bạch.

Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia - ảnh 4

Ca sĩ Mer trong đêm nhạc

Ý LÊ

Những đêm nhạc gây quỹ ngày càng thu hút người trẻ tham gia - ảnh 5

Đêm nhạc "Vỡ" gây quỹ thu hút hơn 200 khán giả đến ủng hộ

Ý LÊ

Cũng là khán giả của “Vỡ”, Đặng Thanh Trường (21 tuổi, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức) vui vẻ: “Dù tính chất gây quỹ nhưng đêm nhạc được chuẩn bị rất chỉn chu, mỗi tiết mục đều rất chất lượng và hấp dẫn. Tôi rất vui khi cuối tuần được nghe nhạc và biết rằng sau chương trình tiền của mình sẽ được dùng cho mục đích thiện nguyện”.

Chia sẻ về quá trình tổ chức đêm nhạc gây quỹ “Vỡ”, cô Salyhah cho hay bắt đầu lên ý tưởng từ đầu tháng 5 và cùng team (nhóm) bàn bạc trong vô số cuộc họp để chọn địa điểm, chọn khách mời, tập luyện với band nhạc, chạy truyền thông, chuẩn bị sân khấu… “Có nhiều đêm chúng tôi phải thức thâu đêm để làm các ấn phẩm, tìm cách triển khai ý tưởng tốt nhất để thu hút khán giả. Có chút vất vả nhưng tôi luôn vui khi được làm điều mình thích. Với tôi, còn trẻ thì không nên chỉ sống cho riêng mình”, Salyhah chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU