Những dấu hiệu trên da 'tiết lộ' sức khỏe của bạn, chớ xem thường!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có biết các vấn đề sức khỏe có thể dễ dàng được nhận ra qua biểu hiện của làn da chúng ta? Da là chỉ số chính nếu chúng ta có bất kỳ vấn đề về sức khoẻ nào.

Đổ mồ hôi quá mức có thể là do bệnh bướu cổ hoặc bệnh Grave /// Shutterstock
Đổ mồ hôi quá mức có thể là do bệnh bướu cổ hoặc bệnh Grave
Shutterstock

Có một số bệnh có thể biểu hiện trên da. Điều quan trọng là cần phát hiện ra điều này đúng lúc để điều trị bệnh sớm, theo Boldsky.

Điểm đen

Những đốm đen đột ngột xuất hiện trên da có thể là một triệu chứng của suy thượng thận hoặc bệnh Addison. Những người bị bệnh này có thể cảm thấy đau ở các cơ và khớp và cũng có thể mất cảm giác ăn ngon miệng.

Những dấu hiệu trên da 'tiết lộ' sức khỏe của bạn, chớ xem thường! - ảnh 1

tin liên quan

Dấu hiệu cơ thể nhiễm ký sinh trùng

Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Một số ký sinh trùng có thể gây bệnh trực tiếp, trong khi một số khác gây bệnh do độc tố mà chúng tạo ra.

Các mảng trắng

Bệnh này được gọi là vitiligo (bạch biến), là một bệnh da mất sắc tố. Nó phát triển khi các tế bào bạch cầu bị hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt làm cho một vùng da trên cơ thể trắng đi.

Phát ban

Bất kỳ loại phát ban đột ngột nào xuất hiện trên da đều cho thấy có gì đó không ổn với cơ thể bạn. Nó cũng có thể là dị ứng với thực phẩm, hóa chất từ vật dụng gia đình, thuốc, bệnh truyền nhiễm hoặc thủy đậu. Đây là một trong những bệnh có biểu hiện trên da.

Hoại tử

Nếu bị hoại tử, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia nội tiết. Bởi đây có thể là một dấu hiệu của cường giáp.

Nốt ruồi mới trên da

Nếu số nốt ruồi trên da bạn có khuynh hướng tăng lên đến mức không thể kiểm soát thì có thể là do phơi nhiễm tia cực tím hoặc mất cân bằng hoóc môn.

Những dấu hiệu trên da 'tiết lộ' sức khỏe của bạn, chớ xem thường! - ảnh 2

tin liên quan

Một cách “phế võ công” virus thủy đậu

(TNO) Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể đóng vai trò trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh thủy đậu do nó khử hoạt tính của các virus gây bệnh trên da.

Mụn trứng cá

Có nhiều lý do mụn có thể xuất hiện. Có thể là do sự sản sinh dầu quá mức trên da làm tắc nghẽn các lỗ chân lông hoặc sự mất cân bằng hoóc môn, hoặc các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Bong da

Bong da có thể xảy ra do thiếu vitamin, mất cân bằng hoóc môn, phản ứng dị ứng, viêm da, bệnh vẩy nến và một số bệnh khác. Đây cũng là một trong những dấu hiệu trên da cho thấy bạn bị bệnh.

Quá nhiều mồ hôi

Ngay cả khi bạn đang ở trong một không gian thoáng khí tốt với nhiệt độ tối ưu mà bạn vẫn cảm thấy mồ hôi quá nhiều, thì có thể là do bệnh bướu cổ hoặc bệnh Grave (bệnh bướu giáp độc lan tỏa hoặc bệnh cường giáp tự miễn). Đây là một tình trạng bệnh tự miễn có ảnh hưởng đến tuyến giáp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU