Những cuốn sách giúp 'nhẹ gánh ưu phiền'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau tác phẩm An nhiên giữa những thăng trầm được độc giả đón nhận, tác giả Như Nhiên Thích Tánh Tuệ vừa cho ra mắt cuốn sách mới Nhẹ gánh ưu phiền do Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

Những cuốn sách giúp 'nhẹ gánh ưu phiền'

Với lời văn nhẹ nhàng, góc nhìn bao quát cuộc sống, từng con chữ của tác giả dường như dành tất cả tình yêu thương và vỗ về cho những ai khao khát thoát khỏi đau khổ của kiếp nhân sinh. Bằng sự triết lý sâu sắc, tác giả tạo cho người đọc khoảng thời gian hợp lý, tĩnh lặng để đọc và suy gẫm, để rồi tự thả hồn mình, tận hưởng sự yêu thương từ những điều tưởng chừng nhỏ bé. Gần 100 trang sách là những khuyên nhủ nhẹ nhàng, giúp con người đón nhận mọi thứ trong tương lai với tâm thái khác, không còn mệt mỏi, chật vật trong cuộc sống mà nhận ra “biết đúng, biết đủ” mới chính là chiếc chìa khóa quan trọng dẫn mọi người đến an lạc.

Cuốn Hỷ lạc từ tâm (do Thảo Yukimoon dịch), Saigon Books và NXB Đà Nẵng cũng vừa ra mắt độc giả lại là những chia sẻ của hai bậc thầy tâm linh là Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và ngài Desmond Mpilo Tutu, Tổng giám mục danh dự của Nam Phi, nhân vật từng được trao giải Nobel Hòa bình năm 1984 và huân chương tự do của tổng thống Nam Phi, giúp người đọc tìm ra niềm hỷ lạc thực sự và tự tạo ra cách để có thể đạt được lối sống ấy.

Hỷ lạc từ tâm không chỉ đi sâu làm rõ những chướng ngại của hỷ lạc, đó là sự sợ hãi, căng thẳng, lo âu, chán nản, tuyệt vọng, sầu muộn, đau lòng, thất vọng, cô đơn, ghen tị, mà thông qua sự diễn giải và những ví dụ sinh động của hai bậc thầy tâm linh, cách dẫn truyện lôi cuốn của tay bút lão luyện Douglas Abrams, độc giả nhận diện được các cảm xúc tiêu cực và dễ dàng nắm bắt ngay đúng bản chất của chúng để... buông bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU