Những con số nghe là… sợ

0

Với các căn bệnh ung thư, hiểm nghèo, chi phí cho lần nhập viện đầu tiên vào khoảng 7 triệu đến 35 triệu đồng. Sau 12 tháng điều trị, gần 67% bệnh nhân phải đi vay tiền chữa bệnh, 22% bệnh nhân phải bán tài sản, 38% người bệnh không thể mua thuốc. Sau 1 năm điều trị, 24% bệnh nhân tử vong.

Bố mẹ hoàn toàn an tâm tịnh dưỡng mà không phải bận tâm đến vấn đề thanh toán cho bệnh viện cũng như lo lắng cho tương lai của các con khi tham gia giải pháp “Món quà sức khỏe” ///  Ảnh: Manulife
Bố mẹ hoàn toàn an tâm tịnh dưỡng mà không phải bận tâm đến vấn đề thanh toán cho bệnh viện cũng như lo lắng cho tương lai của các con khi tham gia giải pháp “Món quà sức khỏe”
Ảnh: Manulife

Ngoài ra, chi phí điều trị thuốc mới cho một bệnh nhân ung thư phổi, gan, đại tràng, máu… từ 500 triệu đến 1,2 tỉ đồng/năm, theo kết quả nghiên cứu tại 3 cơ sở điều trị ung thư lớn tại TP.HCM và Hà Nội.

Khi thiếu tiền cũng là hiểm họa

Những con số trên thực sự là một chi phí khổng lồ đối với rất nhiều gia đình. Trong khi đó, các mối lo ngại về sức khỏe và an toàn sống vẫn tiếp tục đe dọa chúng ta. Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan, nhịp sống công nghiệp… khiến số lượng người mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác ngày càng tăng mạnh. Làm sao để có ngay một khoản tiền lớn khi có biến cố xảy ra là điều mà nhiều người nghĩ đến, khi còn đang an toàn, khỏe mạnh. Bởi cuộc đời ít khi xuôi chèo mát mái như ý muốn. Việc gì xảy ra nếu chẳng may bệnh tật, tai nạn ập xuống, khi không còn khả năng lao động, trong khi các con vẫn còn đang tuổi đến trường? Lúc đó, thiếu tiền sẽ là một hiểm họa đe dọa cả gia đình, khi các chi phí lớn cùng lúc đổ dồn về, mà những người trụ cột đành “lực bất tòng tâm”.

Ra mắt vào thời điểm khi các mối lo ngại về sức khỏe của người dân tăng cao do những vấn đề phát sinh từ hiện trạng xã hội, sản phẩm “Món quà sức khỏe” có nhiều quyền lợi và đặc điểm ưu việt được kỳ vọng mang lại sự an tâm cho khách hàng và gia đình, đặc biệt tại những thời điểm cần chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế.

Đó là lý do vì sao các chuyên gia về gia đình luôn khuyên các bậc cha mẹ phải nhìn thấy trước các rủi ro trong cuộc sống, hoạch định kế hoạch tài chính để phòng ngừa các tình huống xấu nhất, đây được xem là cách vững bền nhất để cùng con “thoát hiểm”.

Làm sao để “thoát hiểm” ?

Một trong những giải pháp “thoát hiểm” về tài chính là “chuyển nhượng” rủi ro tài chính cho người khác, ví dụ như tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là các sản phẩm có các lợi ích về thanh toán chi phí nằm viện, chi phí chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế. Có thể kể đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với tên gọi “Món quà sức khỏe”. Đây là sản phẩm bổ trợ mới vừa triển khai của Manulife Việt Nam. Quyền lợi đặc biệt của sản phẩm này là hỗ trợ khách hàng trang trải chi phí thực tế khi điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Khách hàng hoàn toàn an tâm với những quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… với phạm vi bảo hiểm rộng khắp trên toàn thế giới. Đây cũng là sản phẩm cho phép khách hàng tham gia cho cả gia đình cũng như có thể chủ động lựa chọn quyền lợi bảo hiểm và chương trình bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí với hệ thống hơn 250 bệnh viện trong và ngoài nước, trong đó có những bệnh viện chất lượng cao tại các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Với tiện ích này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế chất lượng cao mà không phải bận tâm đến vấn đề chi trả chi phí với bệnh viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU