Những con số chứng minh sức ảnh hưởng 'khủng' của Oscar 2016

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 vừa kết thúc cách đây không lâu tại nhà hát Dolby, Hollywood (Mỹ). Trang Catch News tổng hợp danh sách những con số 'biết nói' để miêu tả về đêm trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh này.

Leonardo DiCaprio mất 22 năm để đoạt tượng vàng Oscar sau 6 lần đề cử - Ảnh: Reuters
Leonardo DiCaprio mất 22 năm để đoạt tượng vàng Oscar sau 6 lần đề cử - Ảnh: Reuters

Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 vừa kết thúc cách đây không lâu tại nhà hát Dolby, Hollywood (Mỹ). Trang Catch News tổng hợp danh sách những con số 'biết nói' để miêu tả về đêm trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh này.

Leonardo DiCaprio mất 22 năm để đoạt tượng vàng Oscar sau 6 lần đề cử - Ảnh: ReutersLeonardo DiCaprio mất 22 năm để đoạt tượng vàng Oscar sau 6 lần đề cử - Ảnh: Reuters

6: Là số giải thưởng mà Mad Max: The Fury Road đoạt được tại Oscar 2016. Đây cũng là số lượng giải thưởng lớn nhất mà một bộ phim đã nhận được tại Oscar năm nay. Hiện, có ba tác phẩm đang giữ kỷ lục nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử Oscar là Ben-Hur (1959), Titanic (1997) và The Lord of the Rings (2003) với đồng 11 giải thưởng.

2 triệu USD: Là số tiền mà các đơn vị phải chi ra cho 30 giây quảng cáo trên sóng truyền hình trực tiếp của Oscar (khoảng 44,6 tỉ đồng).

22: Là số năm mà nam diễn viên Leonardo DiCaprio chờ đợi để được chạm tay vào chiếc tượng vàng Oscar danh giá.

440.000: Là con số kỷ lục mà mạng xã hội Twitter ghi nhận được về số dòng tweet mỗi phút mà người dùng đăng tải về chiến thắng đầu tiên của Leonardo tại Oscar. Kỷ lục trước đây thuộc về bức ảnh “tự sướng” của MC Ellen DeGeneres tại Oscar 2014 với 255.000 lượt tweet mỗi phút.

Những con số chứng minh sức ảnh hưởng “khủng” của Oscar 2016 2Bộ váy có giá gần 3 tỉ đồng của nữ diễn viên Charlotte Rampling - Ảnh: Reuters

225: Là số quốc gia truyền hình trực tiếp lễ trao giải Oscar 2016.

152,4 m: Là độ dài thảm đỏ của Oscar.

14: Là số lượng diễn viên da màu từng thắng Oscar trong lịch sử 88 năm của giải thưởng điện ảnh này. Năm nay, nạn phân biệt chủng tộc lại tiếp tục nổi lên như một vấn đề nhức nhối của Oscar bởi trong số 20 diễn viên được đề cử thì toàn bộ đều là người da trắng.

87: Là số tuổi của nhà soạn nhạc Ennio Morricone. Cuối cùng ông cũng đã giành giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp sau 5 lần đề cử với giải Nhạc phim xuất sắc nhất trong phim The Hateful Eight. Ông cũng được ghi nhận là người già nhất đoạt giải Oscar.

1.415: Là số lượng phóng viên tác nghiệp tại Oscar 2016. Con số này đã đưa Oscar trở thành sự kiện được quan tâm nhất thế giới và phủ sóng khắp các mặt báo cũng như các kênh truyền hình trên toàn cầu.

3 giờ 37 phút: Là thời lượng diễn ra lễ trao giải Oscar 2016. Tuy nhiên, đây chưa phải là kỳ Oscar dài nhất trong lịch sử. Kỷ lục này đang thuộc về lễ trao giải Oscar lần thứ 74 với 4 giờ 23 phút.

128: Là số đề cử tại Oscar mà các bộ phim của đạo diễn Steven Speilberg nhận được. Năm nay, bộ phim Người đàm phán do ông “lèo lái” nhận 6 đề cử và giành được một giải thưởng tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho tài tử Mark Rylance.

749.252 USD: Là tổng số tiền các trang phục được mặc bởi 20 diễn viên được đề cử tại 4 hạng mục bao gồm Nam, nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc nhất (khoảng gần 20 tỉ đồng).

5.200 USD: Là giá tiền cao nhất của một bộ trang phục nam tại kỳ Oscar này (khoảng 116 triệu đồng). Bộ đồ này được mặc bởi nam diễn viên Michael Fassbender của phim Steve Jobs.

125.000 USD: Là giá tiền cao nhất của một bộ trang phục nữ (gần 3 tỉ đồng). Nữ diễn viên người Anh Charlotte Rampling là người sở hữu bộ cánh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU