Những 'con đường đau khổ'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ở khu vực miền Trung, không chỉ những đoạn tuyến QL hư hỏng nặng đang gây bức xúc cho người dân như ở khu vực giáp ranh Quảng Nam - Quảng Ngãi, mà ngay cả những tuyến liên tỉnh, liên huyện cũng ì ạch không kém.

Những 'con đường đau khổ'

Con đường lầy lội nằm… chờ

Đó là con đường đi dọc thôn Lộc An, xã An Thủy, H.Lệ Thủy (Quảng Bình) dài chừng 5 km, nằm trong dự án đường Mai - An (xã Mai Thủy nối An Thủy). Dự án khởi động từ nhiều năm nay và đã cơ bản hoàn thành các đoạn từ xã Mai Thủy qua xã Xuân Thủy và các thôn Mỹ Lộc Thượng, Mỹ Lộc Hạ của xã An Thủy, chỉ còn đoạn đường nói trên là vẫn nằm… chờ, khiến cho việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ông Trần Văn Tường, Bí thư chi bộ thôn Lộc An, các đảng viên trong chi bộ đã nhiều lần kiến nghị và được lãnh đạo xã An Thủy giải thích là do dự án bị cắt vốn vì thuộc hạng mục chưa cần thiết, sắp đến sẽ xin khởi động lại nhưng thay vì làm đường rộng 7 m thì rút xuống còn 3,5m. Tuy nhiên, từ đó đến nay, con đường vẫn tiếp tục nằm… chờ.

“Lời chào” phản cảm

Nhiều du khách từ TP.Đà Nẵng đi Hội An (Quảng Nam) phàn nàn về đoạn đường ngang qua phường Điện Nam Bắc và Điện Nam Trung (TX.Điện Bàn) có quá nhiều “ổ trâu”.

Những “con đường đau khổ” 1

Anh Trần Văn Ba, một du khách ở TP.HCM đi du lịch ngang qua đây đã gửi cho chúng tôi tấm ảnh đăng kèm cùng lời bình, ví đây là “lời chào” phản cảm dành cho du khách khi họ đến với Hội An. PV Thanh Niên đã trực tiếp đến và thấy rằng, đây là đoạn đường dài chừng 400m thì đến một khúc cua, làn đường phía từ Hội An ra đã hoàn thành, riêng chiều từ Đà Nẵng vào thì rất khó tưởng tượng, nhiều xe đi qua đây mất lái, rất nguy hiểm.

Lý do, theo người dân địa phương là còn vướng một vài ngôi nhà nằm giữa hai làn đường chưa chịu giải tỏa. Hiện tại, đường đã được đổ một lớp vá nên không còn nhiều ổ trâu nhưng bụi mù mịt.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU