Những cổ phiếu cuối cùng thuộc 'họ' FLC bị bán tháo, nằm sàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ba cổ phiếu còn đang giao dịch trên sàn chứng khoán thuộc nhóm FLC tiếp tục bị nhà đầu tư tháo chạy. 

Hôm nay (16.9), cổ phiếu AMD của Công ty CP đầu tư và khoáng sản FLC Stone, KLF của Công ty CP đầu tư thương mại xuất nhập khẩu CFS và ART của Công ty CP chứng khoán BOS đồng loạt giảm hết biên độ, rớt sàn. Đây là 3 cổ phiếu thuộc "họ" FLC còn đang giao dịch trên sàn chứng khoán sau khi các mã liên quan như FLC, ROS, HAI đã bị hủy niêm yết và ngừng giao dịch.

Những cổ phiếu cuối cùng thuộc 'họ' FLC bị bán tháo, nằm sàn - ảnh 1

Cổ phiếu "họ" FLC bị tháo chạy

Đào Ngọc Thạch

Việc giảm sàn đồng loạt của 3 cổ phiếu KLF, ART và AMD do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa quyết định đưa vào diện cảnh báo lần lượt từ ngày 15.9 và 21.9. Nguyên nhân bởi 3 doanh nghiệp này đã chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định. Riêng HOSE cũng đưa cổ phiếu GAB vào diện cảnh báo nhưng mã này không có giao dịch.

Như vậy, cả 7 cổ phiếu thuộc "họ" FLC đều bị xử lý cùng một lý do là vi phạm công bố thông tin. Trước đó, ROS bị hủy niêm yết, FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch, GAB bị đưa vào cảnh báo.

Việc lao dốc không phanh của các cổ phiếu trên đưa ART còn 3.000 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 82% so với giá 16.500 đồng/cổ phiếu vào đầu năm nay. Tương tự, mã AMD hiện còn 1.970 đồng, bốc hơi hơn 80% so với giá 10.000 đồng vào đầu năm nay và KLF cũng xuống 1.800 đồng, giảm hơn 80% so với giá 9.400 đồng vào đầu năm 2022.

Hầu hết các cổ phiếu "họ" FLC, vốn một thời được xem là "hot" với giá vài chục ngàn đến gần 200.000 đồng, đều đã lao dốc không phanh và chỉ còn không bằng ly trà đá. Thậm chí nhà đầu tư có nguy cơ mất sạch tiền vì sẽ không mua bán được khi các cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, hủy niêm yết hay đang hạn chế giao dịch...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU