Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn nhiều tháng tham gia chống dịch Covid-19, một số người trẻ bắt đầu những chuyến đi chơi khi cuộc sống trở về 'bình thường mới'.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 1

Chị Xuân chọn leo núi là chuyến đi chơi đầu tiên sau khi cuộc sống trở lại "bình thường mới"

nvcc

Nạp nguồn năng lượng mới tích cực hơn

Nguyễn Thị Xuân, làm nghề kế toán và huấn luyện viên yoga ở tỉnh Tây Ninh, vừa leo núi Bà Đen vào đầu tháng 10, khi đó địa phương bước vào giai đoạn “bình thường mới”.

Cô gái 30 tuổi chia sẻ khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội vào tháng 7, lúc đó cô quyết định làm tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 2

Công việc chống dịch bớt đi, cuộc sống trở lại "bình thường mới" nên chị Xuân cũng bắt đầu khám phá nhiều vùng đất mới

nvcc

Khi công việc chống dịch bớt lại, địa phương cũng trở về cuộc sống "bình thường mới" kể từ ngày 1.10, Xuân tranh thủ đi leo núi. “Tôi rất hạnh phúc khi thấy bản thân vẫn còn khỏe mạnh vượt qua đại dịch để leo núi, được lắng nghe hơi thở của chính mình, được sống chậm lại, có thêm năng lượng mới để sẵn sàng cuộc sống bình thường mới. Đây cũng là dịp để tôi kiểm tra sức khỏe của bản thân mình sau hơn 3 tháng đi tham gia chống dịch”, Xuân chia sẻ.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 3

khám phá vùng đất mới hay hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp bản thân cân bằng lại cuộc sống

nvcc

Chị Xuân dự tính sẽ khám phá thác K50 ở Gia Lai vào cuối năm nay nếu tình hình dịch ổn định hơn. “Với tôi, việc được khám phá vùng đất mới hay hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp bản thân cân bằng lại cuộc sống, nạp nguồn năng lượng mới tích cực hơn và có thêm bạn mới”, cô chia sẻ.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 4

Với chị Xuân, leo núi Bà là niềm đam mê của chị

nvcc

Xuân cho hay đường Cột Điện là một trong những cung đường được các phượt thủ yêu thích nhất khi chinh phục núi Bà Đen. Cung đường này đi qua rừng Xoài, rừng Chuối mát mẻ. Trên đường còn có mũi tên hướng dẫn và các cột điện được đánh số thứ tự (từ 1 đến 117) thẳng lên đỉnh núi nên không sợ đi lạc. Thời gian để chinh phục đỉnh núi Bà Đen (cao 986 m) là từ 2-3 giờ tiếng tùy thể lực của từng người, theo Xuân.

Quên đi mệt mỏi sau 4 tháng chống dịch

Mai Tiến Đạt, 21 tuổi, công tác tại Huyện Đoàn Nhà Bè, TP.HCM, cũng có được chuyến đi tại huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM, vào ngày 20.10 sau hơn 4 tháng miệt mài tham gia chống dịch tại địa phương.

Đạt chia sẻ: “Hơn 4 tháng nay, tôi phải ở trong bầu không khí căng thẳng tại khu cách ly Dương Văn Dương, H.Nhà Bè, TP.HCM. Đối mặt với số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt khiến tôi cảm thấy rất lo lắng, nhiều lúc mọi người chỉ ao ước có một chuyến du lịch nho nhỏ để có thể thay đổi bầu không khí đó”.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 5

Anh Đạt chọn Cần Giờ để đi du lịch sau khi "bình thường mới"

nvcc

Tại Cần Giờ, Đạt cùng với các anh, chị tham gia chống dịch chung có dịp khám phá những di tích lịch sử nổi tiếng cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn như đảo khỉ, Rừng Sác…

“Nhìn hàng đước xanh rì, nghe tiếng chim hót líu lo, nhìn mấy chú khỉ nhảy nhót, hít thở từng luồng không khí trong lành tại Rừng Sác, tôi quên đi những mệt mỏi sau hơn 4 tháng ròng rã cùng thành phố chống dịch”, anh Đạt nói.

Những chuyến đi chơi đầu tiên của người trẻ sau 'bình thường mới' - ảnh 6

Khám phá Rừng Sác

nvcc

Anh Đạt còn tâm sự: "Tuy thời gian du lịch tham quan ngắn ngủi nhưng nó đã cho tôi học hỏi thêm nhiều trải nghiệm mới, quen biết thêm nhiều anh, chị để cùng chia sẻ những khó khăn trong thời gian phòng chống dịch. Để sau này, chúng tôi có thể nhìn lại cuộc chiến chống lại Covid-19 và xem đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU