Những chiêu giảm cân ở 10 nước trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi nền văn hóa có cách độc đáo để người dân giữ dáng. Hãy cùng tham khảo đó là những cách gì nhé, theo báo The Times of India.

 /// AFP
AFP

1/ Trung Quốc: Trà Phổ Nhĩ

Phổ Nhĩ là một loại trà lên men được sản xuất tại tỉnh Vân Nam. Nó rất hiệu quả trong việc thúc đẩy giảm cân và cử động ruột. Thường người dân uống trà Phổ Nhĩ đúng 1 giờ sau mỗi bữa ăn.

2/ Thái Lan: Ớt

Ớt là bí quyết giữ thân thể thanh mảnh của người Thái. Có hai lợi ích từ loại gia vị này là nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm giảm tốc độ ăn. Cả hai tác động này đều hỗ trợ loại bỏ trọng lượng không mong muốn.

3/ Brazil: Cơm và đậu

Người Brazil ăn gần như mọi thứ với cơm và đậu. Thực tế là gạo và đậu giúp giảm đến 14% rủi ro thừa cân. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ và giúp bình ổn mức đường huyết.

4/ Nam Phi: Hồng trà

Rooibos (còn gọi là Redbush hay hồng trà Nam Phi) là loại thức uống được ưa chuộng ở nước này. Nó chứa đường tự nhiên và có thể giúp giảm sự thèm ăn.

5/ Malaysia: Nghệ

Mặc dù về truyền thống, chế độ ăn uống Ấn Độ thường bao gồm nghệ, nhưng ở Malaysia nó cũng được sử dụng phổ biến. Loại gia vị này chứa chất curcumin vốn có những đặc tính đốt chất béo.

6/ Pháp: Chuyện trò trong bữa ăn

Người Pháp thích nói chuyện trong khi dùng bữa và không phải chỉ để tạo không khí thoải mái cho việc “ẩm thực”. Việc chuyện trò trong bữa ăn giúp làm chậm tốc độ “thi công”, giúp tiêu hóa tốt hơn và thúc đẩy cảm giác no nê.

7/ Hungary: Đồ ngâm chua

Người Hungary thích ăn rau củ ngâm chua. Giấm táo được cho là có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân.


8/ Đức: Không bỏ bữa ăn sáng

Ở Đức, 75% người dân không bỏ bữa ăn sáng và điều này không có nghĩa họ chọn các bữa ăn nhanh bên ngoài. Họ thường ngồi xuống và ăn trái cây, ngũ cốc và bánh mì nguyên hạt tại nhà. Nghiên cứu cho thấy khi không bỏ bữa ăn sáng, bạn ít có nguy cơ ăn quá mức.

9/ Hà Lan: Đạp xe

Số lượng xe đạp ở quốc gia này còn nhiều hơn số dân. Điều đó đủ thấy mức độ quan tâm đến việc giữ dáng của người dân Hà Lan cao đến mức nào.

10/ Nga: Cây nhà lá vườn

Người Nga thường dành những kỳ nghỉ đế đến ở những ngôi nhà nông thôn. Tại đó, họ tự trồng các loại rau củ quả. Điều này cho phép họ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn từ những sản phẩm “cây nhà lá vườn”.

Những chiêu giảm cân ở 10 nước trên thế giới - ảnh 4

tin liên quan

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng ít được chú ý

Nhiều người thường tìm kiếm các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng để ăn. Tuy nhiên có những loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày cũng đã rất tốt cho sức khỏe mà không cần phải kiếm đâu xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU