Những cảm nhận đầu tiên về Lost Ark trong giai đoạn closed beta bản tiếng Anh

0 Thanh Niên Online

Lost Ark là tựa game do bên thứ ba phát triển đầu tiên được Amazon Games phát hành vừa kết thúc giai đoạn closed beta trên PC ở Bắc Mỹ và Châu Âu ngày 11.11.2021 vừa qua.

Lost Ark là tựa game do bên thứ ba phát triển đầu tiên được Amazon Games phát hành vừa kết thúc giai đoạn closed beta trên PC ở Bắc Mỹ và Châu Âu ngày 11.11.2021 vừa qua. Dưới đây là một số ghi nhận về trải nghiệm trong bản closed beta của Lost Ark.

Mọi thứ trong Lost Ark đều sặc sỡ, hoạt hình và huy hoàng, nó khiến bạn cảm thấy Path of Exile trông giống như bị phù thủy nguyền và buồn tẻ. Người chơi có thể tùy chỉnh tạo hình nhân vật bằng các thanh trượt cho mọi thứ từ độ mờ của lông mày đến phần nhô ra của xương gò má. Đối với thú cưỡi, người chơi có thể chọn lựa giữa một con ngựa và một đám mây có thể tạo ra một màn bắn pháo hoa.

Những cảm nhận đầu tiên về Lost Ark trong giai đoạn closed beta bản tiếng Anh - ảnh 1

Khi Lost Ark ra mắt, các dòng nhân vật bị giới hạn theo giới tính theo phong cách của Diablo. Nhà phát triển Smilegate đã bắt đầu thêm "dòng nâng cao" có cả nam và nữ, vì vậy thay vì tất cả xạ thủ là nam và tất cả võ sĩ là nữ, một xạ thủ trong phiên bản hiện tại có thể chọn từ ba dòng nam (artillerist, deadeye, sharpshooter) và một nữ (gunslinger), trong khi các võ sĩ có ba dòng nữ (scrapper, soulfist, wardancer) và một nam (striker). Tất cả các chiến binh là nam giới trong khi sát thủ và pháp sư là nữ giới, mặc dù điều đó sẽ thay đổi khi các dòng cao cấp hơn được thêm vào.

Những cảm nhận đầu tiên về Lost Ark trong giai đoạn closed beta bản tiếng Anh - ảnh 2

Lost Ark là một game nhập vai hành động, có nghĩa là các kẻ thù sẽ vây quanh, menu xấu xí, và hầu hết XP và chiến lợi phẩm đều đến từ các nhiệm vụ. Đó là tất cả những gì gói gọn trong một MMO giả tưởng truyền thống. Cốt truyện chung chung kiểu ma quỷ đang quay trở lại, có một chiếc hòm có thể ngăn chặn chúng, trước tiên chúng ta phải tìm ra một loạt các con dấu - và thiết kế nhiệm vụ cũng vậy. May mắn thay, nó được sắp xếp khá hợp lý.

Khi mới bắt đầu, bạn bắt đầu ở cấp độ 10. Trước đó có những đoạn mở đầu riêng biệt cho mỗi dòng nhân vật ở các cấp độ đầu, nhưng chúng đã bị loại bỏ để chuyển sang các đoạn tóm tắt các sự kiện của chúng.

Những cảm nhận đầu tiên về Lost Ark trong giai đoạn closed beta bản tiếng Anh - ảnh 3

Mặc dù có hơi nhiều nhiệm vụ kiểu "hãy nói chuyện với NPC này, người sẽ bảo bạn đi nơi khác và nói chuyện với NPC khác", các nhiệm vụ cứ thế trôi qua. Game thủ được yêu cầu di chuyển một số đồ vật hoặc dập lửa hoặc tìm kiếm các thùng chứa. Các nhiệm vụ phụ được đặt ở vị trí thuận tiện nên người chơi có thể hoàn thành chúng trên đường đến các nhiệm vụ chính.

Trong khi các nhiệm vụ diễn ra nhanh chóng thì việc lên cấp lại khá chậm. Ở cấp độ 23, người chơi học các kỹ năng như khai thác và câu cá. Các tính năng khác bao gồm tàu ​​buồm, thành trì, quyền sở hữu đảo và PvP.

Những cảm nhận đầu tiên về Lost Ark trong giai đoạn closed beta bản tiếng Anh - ảnh 4

Lost Ark là game miễn phí và Smilegate cho biết họ đang làm việc với nhà phát hành Amazon Games để điều chỉnh mô hình kinh doanh cho phù hợp với người chơi phương Tây như các bản nâng cấp cho thú cưng sẽ là vĩnh viễn thay vì cho thuê như ở phiên bản Hàn Quốc. Nó đã được cân bằng nên việc tiêu tiền cho các vật phẩm trong game sẽ không giúp bạn trở nên bá đạo trong PvP, nhưng điều đó sẽ không ngăn người dùng Reddit cáo buộc nó là "pay to win" bởi vì không gì có thể ngăn cản điều đó.

Lost Ark dự kiến ​​phát hành vào đầu năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU