Những cách giữ não nhạy bén

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giữ não nhạy bén sẽ giúp bạn tập trung cho công việc hiệu quả hơn. Dưới đây là những cách đơn giản bạn có thể thực hiện, theo boldsky.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Cải thiện sức khoẻ ruột

Có thể bạn đã nghe nói rằng hơn 80% các tế bào hệ miễn dịch nằm ở ruột. Vì vậy, tăng cường vi sinh vật ruột sẽ giúp não nhạy bén.

Tập thể dục

Một lý do tại sao bài tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe của não. Tập thể dục kích thích một quá trình gọi là "biogenesis ty thể" ở cơ, các cơ quan và não. Dành ít nhất 30 phút hoạt động mỗi ngày có thể khuyến khích sự sinh sản của biogenesis ty thể cũng như các phản ứng khác có thể giúp cả não và cơ thể.

Quản lý căng thẳng

Mối liên kết quan trọng giữa stress, nguy cơ ung thư và độc tính thần kinh nằm ở lượng cortisol - hoóc môn căng thẳng. Stress mạn tính làm dư thừa cortisol có thể làm tăng nguy cơ ung thư cũng như dẫn đến sự suy giảm thần kinh nhanh.

Hít mùi tinh dầu

Tinh dầu như tinh dầu cam quýt giúp nâng cao tâm trạng và tăng cường độ tập trung và năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể dùng những mùi tinh dầu mà mình thích để kích thích não, giúp bạn tập trung tốt cho công việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU