Những cách chữa cháy nắng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lô hội có tính hàn giúp làm dịu làn da cháy nắng, tuy vậy nếu không có lô hội trong lúc cần chữa vết cháy nắng vẫn còn một vài cách khá hiệu quả có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Những cách chữa cháy nắng

(TNO) Lô hội có tính hàn giúp làm dịu làn da cháy nắng, tuy vậy nếu không có lô hội trong lúc cần chữa vết cháy nắng vẫn còn một vài cách khá hiệu quả có sẵn trong nhà bếp của bạn, theo MSN.

Khoai tây có tính giảm nhiệt rất cao giúp ích cho làn da bị cháy nắng - Ảnh: Shutterstock

Khoai tây có tính giảm nhiệt rất cao giúp ích cho làn da bị cháy nắng - Ảnh: Shutterstock

Giấm trắng

Axit axetic trong giấm giúp cân bằng độ pH của da và chữa lành vết thương. Giấm bốc hơi nhanh giúp giảm độ nóng của vết bỏng. Ngâm một chiếc khăn trong hỗn hợp giấm trắng và nước, nhẹ nhàng thoa nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Lưu ý không dùng giấm để chữa da phồng rộp hoặc bị hỏng.

Khoai tây

Tinh bột từ khoai tây là loại thực phẩm hoàn hảo cho việc giảm nhiệt của vết cháy nắng. Dùng khoai tây tươi, xắt lát và chà xát vào vùng da bị ảnh hưởng.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều men vi sinh tốt cho đường ruột cũng như tốt cho da. Dùng sữa chua bôi trực tiếp lên các khu vực bị ảnh hưởng, sau đó nhẹ nhàng dùng miếng khăn mỏng có nước lạnh thoa sạch.

Trà

Axit tannic trong trà đen rất tốt trong việc làm dịu vết cháy nắng trên mặt. Ngâm một vài túi trà vào nước mát và bôi trực tiếp lên da của bạn trong vài phút. Trong khi đó, pha một tách trà lạnh và uống để giữ mát cho cơ thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU