Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 ca sĩ - nghệ sĩ xuất hiện tại tập 1 The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ khiến người xem không khỏi kinh ngạc từ giọng hát đến tạo hình và tính đánh đố cao, tạo nên cơn sốt thôi thúc tìm ra nhân vật thật sự đang hóa thân.

5 phần trình diễn của 5 “ca sĩ mặt nạ” mang 5 màu sắc âm nhạc khác nhau nhưng điểm chung đều là những bản hit đình đám được phối mới bắt tai và được dàn dựng kỳ công, hoành tráng, cuốn hút người xem ngay từ tập đầu tiên của The masked singer Vietnam.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 1

Tóc Tiên, Trấn Thành, Minh Hằng trên ghế cố vấn

htv2

Đó là Nàng Mây lên được quãng giọng của Céline Dion khiến cố vấn Trấn Thành và với cả Tóc Tiên ngả mũ. Khi Lady Mây cất giọng cùng All by myself, khán giả rợn người còn hội đồng cố vấn thì không ngừng hò reo. Với thông tin Lady Mây từng tham gia cuộc thi âm nhạc trước đây và việc nữ ca sĩ trẻ có thể hát lên được quãng giọng của Céline Dion như thế ở Việt Nam, Trấn Thành liền liệt kê ra hàng loạt cái tên như Hương Tràm, Võ Hạ Trâm, Dương Hoàng Yến và người cuối cùng được Trấn Thành chốt là Lâm Bảo Ngọc. Wowy suy luận từ Thu Minh đến Hương Tràm. Minh Hằng dù viết đáp án là Hương Tràm nhưng cô nàng lại khá lung lay trước 2 cái tên Vũ Thảo My và Hòa Minzy.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 2

Giọng hát khủng của Lady Mây khiến dàn cố vấn ngả mũ

htv2

Đó là nàng “hoa hậu mèo” sở hữu vòng eo nhỏ hơn Ngọc Trinh, còn giọng hát khiến cố vấn Minh Hằng phải nổi da gà. Sự duyên dáng và tinh nghịch của nàng Miêu Quý Tộc đã tạo được cảm tình với hội đồng cố vấn và khán giả. Chất giọng da diết của Miêu Quý Tộc càng giúp ca khúc Tâm sự cùng người lạ chạm tới trái tim người nghe. Thần thái quý phái đầy tự tin làm chủ sân khấu của Miêu Quý Tộc khiến người xem không khỏi tò mò nhân vật sau mascot.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 3

Tiết mục của Miêu Quý Tộc...

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 4

... khiến hội đồng cố vấn không thể ngồi yên

htv2

Trấn Thành thú nhận đây là lần đầu tiên nam cố vấn mất đi sự tự tin về việc phán đoán giọng hát của mình. Dẫu ban đầu có nghi ngờ Miêu Quý Tộc là Vũ Cát Tường nhưng cuối cùng Trấn Thành đã khoanh vùng với 3 cái tên: Orange, Sofia và Vũ Thảo My. Minh Hằng suy luận Miêu Quý Tộc có thể là nữ ca sĩ Yến Lê. Wowy lại nhận định đây là một giọng ca trẻ đầy nội lực, ấm áp, cực trendy và người đó có thể là Phương Ly hoặc Ly Ly.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 5

Phi Hành Gia Heo là nhân vật mascot gây tranh cãi bậc nhất tập 1

htv2

Là Phi Hành Gia Heo sở hữu chiều cao khủng khiến Trấn Thành đưa ra hàng loạt cái tên như Quách Ngọc Ngoan, Nguyễn Phi Hùng, Tuấn Trần ngay khi vừa lộ diện. Ca khúc Vài lần đón đưa với giọng hát đẹp, xúc cảm khiến Trấn Thành quyết… giữ kín phán đoán vì sợ hé lộ sẽ mất vui. Wowy và Minh Hằng cũng quyết tạo nét nguy hiểm giữ riêng đáp án. Dàn cố vấn được phen hốt hoảng sau khi nhân vật Phi Hành Gia Heo giao tiếp bằng chất giọng miền Trung. Tuy nhiên sau khi xâu chuỗi các dữ liệu, Wowy đã đặt nghi vấn của mình rằng Phi Hành Gia Heo là Soytiet, còn Trấn Thành lại chọn cái tên Quang Trung, Tóc Tiên nghĩ là Lân Nhã hoặc Soobin Hoàng Sơn.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 6

Kim Sa Ngư khiến Trấn Thành, Tóc Tiên trôi tuột sự tự tin vào tài phán đoán

htv2

Tiếp đó là Kim Sa Ngư với ca khúc Xem như em chẳng may khiến Tóc Tiên phải tự vấn và hoang mang: “Ai vậy ta?”. Tóc Tiên tạm thời nghĩ đến Khánh Du, sầu nữ phòng trà Hương Giang và Huỳnh Tú. Wowy thì trầm ngâm với cái tên Thu Thủy dựa vào các dữ liệu từ chương trình. Cái tên cuối cùng Trấn Thành chốt dựa vào tính cách của Kim Sa Ngư đó là Cindy Thái Tài và ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ. Tóc Tiên cũng quyết theo Trấn Thành trong trường hợp này là Nguyễn Đình Vũ. Trong khi Minh Hằng chọn Lâm Khánh Chi để đặt nghi vấn, còn Wowy cũng chốt hạ là Cindy Thái Tài.

Những 'ca sĩ mặt nạ' đánh đố khán giả - ảnh 7

Wowy giữ vững lập trường và tin Chàng Lúa là Jack

htv2

Chàng Lúa đã làm Trấn Thành “rối não” đoán tên từ ca sĩ đến diễn viên hài vì sự bí hiểm của nhân này. Từ thông tin Chàng Lúa sinh ra ở một trong những vựa lúa lớn, hội đồng cố vấn liền suy luận nhân vật mascot này có thể có xuất thân từ gia đình nhà giàu cùng hàng loạt cái tên được triệu hồi sau đó như anh ba - Ngọc Sơn, Gil Lê, Quốc Trường, Jun Phạm… Wowy lại nghi vấn đó là Jack. Ca khúc Sóc Sờ Bai Sóc Trăng do Chàng Lúa mang đến chương trình cùng giọng hát có tính đánh đố cao khiến người nghe cũng… đau đầu suy đoán. Âm sắc trong chất giọng của Chàng Lúa làm Trấn Thành nghĩ đến Quốc Đại, Quang Lê... và đặt luôn Tài Smile lẫn Hồ Phi Nal vào diện tình nghi, cả diễn viên hài như Huỳnh Lập, Tiến Dũng, Mạc Văn Khoa cũng được gọi tên vì sự duyên dáng của Chàng Lúa. Sau khi phân tích, Tóc Tiên chốt đơn là Tài Smile, Trấn Thành lại chọn Tuấn Dũng, Minh Hằng dừng chân với cái tên Thanh Duy Idol. Wowy vẫn giữ vững lập trường và tin chắc đó là Jack.

Những màn hóa thân công phu cùng các phần trình diễn thăng hoa trên sân khấu The masked siger Vietnam - Ca sĩ mặt nạ khiến các cố vấn xúc động và cảm thấy đây là một vinh dự khi nghe đồng nghiệp hát. Với kết quả bình chọn từ hội đồng cố vấn và 99 khán giả tại trường quay, tại lượt bình chọn đầu tiên, Lady Mây dẫn đầu áp đảo với 54,36 %, vị trí thứ 2 với 18,45% là Miêu Quý Tộc, thứ 3 với 11,65% là Phi Hành Gia Heo, Chàng Lúa xếp vị trí thứ 4 với 8,74%, tạm ở vị trí cuối bảng là Kim Sa Ngư với 6,8%. Đây chưa phải là kết quả cuối cùng vì còn 1 vòng thi nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU