như lịch

Trẻ tự kỷ và một số trẻ khuyết tật khác đang làm đồng - Ảnh: Như Lịch

Trẻ tự kỷ làm… nông dân

1
Trên một khu đất rộng, lúa đang trổ đòng thơm mát và bắp thì khoe trái trĩu cây. Rồi nào rau, nào đậu xanh um... Thật bất ngờ, “nông dân” ở đây chính là những trẻ tự kỷ.
Nhóm đưa “Trường học cầu vồng” đến với sinh viên - Ảnh: B.T.C

Nỗ lực 'Trường học cầu vồng'

0
Vì một môi trường học đường bình đẳng, không bạo hành, không kỳ thị LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới)… là mục đích của những người nỗ lực xây dựng chương trình 'Trường học cầu vồng'.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cần có tư duy mở - kết nối

0
Doanh nhân trẻ Đỗ Thị Thúy Hằng, Phó giám đốc Công ty Seedcom.vn, nhận xét VN có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng nguồn nhân lực cần phải được trang bị thêm một số yếu tố để có thể cạnh tranh với các nước khác.

Những cô gái khởi nghiệp với dự án đàn Ukulele Việt giới thiệu sản phẩm - Ảnh: Nguyễn Như

Để khởi nghiệp thành công

1
Những người trong cuộc đã đưa ra các góc nhìn đa dạng xung quanh câu chuyện khởi nghiệp: nên dè chừng rủi ro, thất bại hay cứ thẳng đường mà tiến...
Kình ngư Nguyễn Thành Trung là một vũ công hip hop - Ảnh: nhân vật cung cấp

Kỳ nhân giữa đời thường: Kình ngư khuyết tật là vũ công hip hop

0
Đầu tháng 12.2015, tại ASEAN Para Games 2015 ở Singapore, Nguyễn Thành Trung (đội tuyển bơi lội người khuyết tật VN) với thời gian bơi 1 phút 48 giây 93 đã phá kỷ lục 100 m bơi ếch người khuyết tật châu Á do chính anh nắm giữ. Ít ai biết kình ngư này còn là một... vũ công hip hop.
Nghệ nhân Huỳnh Long biểu diễn tiết mục dùng lưỡi chặn quạt - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kỳ nhân giữa đời thường: Cha, con lấy lưỡi chặn... quạt

2
Tại ấp Bà Trường, xã Phước An (H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), hai cha con diễn viên xiếc Huỳnh Long - Huỳnh Kỳ Anh khá nổi tiếng với những môn biểu diễn xiếc mạo hiểm, đặc biệt là pha lấy lưỡi chặn quạt đang quay.