như lịch

Anh Tâm Thương (bìa phải) trong một lần “đi bão” cùng bạn bè mừng đội tuyển VN chiến thắng  /// FBNV

Chàng khiếm thị nghỉ bán vé số để “xem”… bóng đá

0

Tối 24.1, anh Thạch Thảo Tâm Thương (người khiếm thị), tạm trú tại P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM, không đi bán vé số như thường lệ. Thay vào đó, anh ở nhà trọ để “xem” ti vi, ủng hộ đội tuyển VN thi đấu với tuyển Nhật Bản trong trận tứ kết ASIAN Cup 2019.

Trao tặng máy trợ thính cho trẻ trong năm 2018 /// CED

Sẽ tặng 100 máy trợ thính cho trẻ em

2
Theo bà Dương Phương Hạnh, Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED), trong năm nay, Quỹ hỗ trợ máy trợ thính cho trẻ khiếm thính gia đình nghèo thuộc CED sẽ trao tặng 100 máy trợ thính cho trẻ. 
“Chợ quê giữa” phố họp phiên cuối năm trong tiết trời se lạnh /// Như Lịch

Sắm đồ tết ở Chợ quê giữa phố

0

Ngày 30.12, tại TP.HCM, Chợ quê giữa phố do Hội quán Các bà mẹ tổ chức đã họp phiên cuối cùng trong năm 2018. Nhiều phụ huynh đưa con đến mua sắm, nhất là chọn lựa áo dài để mặc trong dịp tết.

Bạn trẻ khởi nghiệp bằng cửa hàng ẩm thực /// Như Lịch

Học kỹ năng quản lý cửa hàng

0
Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức lớp chuyên đề mới mang tên Kỹ năng quản lý cửa hàng - Chương trình khởi nghiệp kinh doanh.
Bà Võ Thị Năm dạy chữ cho bé Phước  /// Như Lịch

Cưu mang trẻ mồ côi

0

Phước là trẻ mồ côi sống ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Long An. Thấy bé yếu ớt và thiếu thốn tình cảm, bà Võ Thị Năm, thuộc diện người già cô đơn đã xin đưa bé về phòng mình chăm sóc. Hai thân phận côi cút nương tựa nhau, coi nhau như ruột thịt.

Những người mẫu chuyển giới chia sẻ ý kiến  /// Như Lịch

Tạo môi trường bình đẳng cho người chuyển giới

0

Chiều 11.10, tại TP.HCM, Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống (LIFE) chính thức khởi động dự án “Nhu cầu về Luật chuyển giới và dịch vụ y tế - xã hội nhạy cảm giới cho người chuyển giới nữ”.

Một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức  /// Như Lịch

Hãy là chiến binh…

0

“Be a warrior, not a worrier" (Hãy là chiến binh, đừng là một người chỉ biết sợ hãi) là thông điệp của chương trình Ngày hội Nón hồng 2018, do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam tổ chức vào ngày 28.10, tại số 101 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM.

Xót phận già không mảnh giấy tùy thân

Xót phận già không mảnh giấy tùy thân

0
Ngày qua ngày, nghèo khó, bệnh tật cứ đeo bám ông bà như hình với bóng. Bà bị thoái hóa xương khớp và tai biến, không thể đi đứng được. Dù vậy, mỗi ngày bốn bận sáng trưa chiều tối, bà lết lên xuống gần 400 bậc thang ở Cư xá Thanh Đa rồi chạy xe lăn bán vé số, kiếm tiền sống qua ngày. Còn ông Tá bị bệnh phổi, hở van tim hai lá nhưng cũng ráng đi bán ít vé số phụ vợ tiền ăn uống, thuốc thang.
Giảng viên chia sẻ bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng  /// Như Lịch

Học làm ô sin

1

Một số người từng làm ô sin hoặc sắp làm nghề này đã tham gia khóa học đặc biệt Kỹ năng giúp việc nhà, do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên TP.HCM tổ chức gần đây. 

Những 'cư dân' bệnh viện ung bướu

Những 'cư dân' bệnh viện ung bướu

0
Dù gia đình đã khánh kiệt vì thời gian chạy chữa rất dài, nhưng những người lấy bệnh viện làm nhà vẫn tiếp tục đeo đuổi ước mơ được sống một cuộc sống bình thường như bao người khác. Nhưng xem chừng mơ ước khá mong manh.
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký viết hồi ký bằng chân

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký viết hồi ký bằng chân

0
Tự truyện "Tâm huyết trao đời" ra mắt vào 2.7 là tập cuối của bộ ba cuốn hồi ký về cuộc đời nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Điều đặc biệt trong suốt gần 50 năm qua, người thầy này đã dùng chân để viết sách.
Gần 15 năm nay,  bà Nguyễn Thị Tám, 75 tuổi, miệt mài đạp xe ba gác thô sơ đưa đón cháu đi học /// Ảnh: Như Lịch

Cụ bà 75 tuổi gần 15 năm đưa cháu đi học bằng xe... ba gác

8
Rất nhiều người dân sống trên tuyến đường Bùi Văn Ba đã quen thuộc với hình ảnh bà Nguyễn Thị Tám, 75 tuổi, ngụ tại khu phố 2, phường Tân Thuận Đông, quận 7, miệt mài đạp xe ba gác đưa đón cháu đi học 15 năm nay.