Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 3.2 (29 tết), phóng viên Báo Thanh Niên đã dạo một số chợ tại TP.HCM để ghi nhận không khí tết. Và chúng tôi nhận thấy cảnh người mua, người bán diễn ra rất nhộn nhịp dường như suốt đêm.

Những món đồ phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa dịp tết /// Lê Thanh
Những món đồ phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa dịp tết
Lê Thanh

19 giờ, chúng tôi thấy có nhiều người đến lựa trái cây xung quanh khu vực cửa Bắc của chợ Bến Thành, trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1). Chị Nguyễn Thị Hải Yến, nhà gần giao lộ Phạm Ngũ Lão-Nguyễn Thái Học (Q.1), cho biết: “Trái cây ở khu vực này tuy bán giá hơi cao nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn. Mua về nhà chưng tết rất đẹp. Một năm mới có mấy ngày tết, mắc một chút cũng không sao, miễn mua được hàng ngon là tốt rồi”.

Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 1
Bạn trẻ mua trái cây trên đường Lê Thánh Tôn, đoạn khu vực cửa Bắc của chợ Bến Thành, Q.1
Ảnh: Lê Thanh

Ghé qua khu vực chợ tạm bán quần áo thời trang dành cho người trẻ xung quanh khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (Q.1) vào lúc 19 giờ 30, không khí ở đây khá tấp nập. Đang lựa cho mình chiếc áo dài để mặc tết, Trần Thị Thủy Tiên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, nói: “Ở đây bán rất nhiều áo dài có mẫu mã, màu sắc đa dạng, giá cả lại phải chăng nên hợp với túi tiền của sinh viên. Mình chọn mua 2 chiếc áo dài để mặc tết, có cái chụp hình cho thấy mùa xuân”.

Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 2
Chọn mua áo dài mặt tết tại chợ tạm dịp tết dành cho người trẻ ở khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM
Ảnh: Lê Thanh

Có mặt tại chợ Thị Nghè, P.19 (Q.Bình Thạnh) lúc 21 giờ, chúng tôi thấy rực màu đỏ từ những chiếc xe đẩy chất đầy bao lì xì. Người bán còn thiết kế những cột cao trên xe để treo những chiếc chuông gió, những sợi dây pháo giả bằng giấy màu đỏ, những sợi dây có kết hình đồng tiền vàng, hoa mai, hình con heo... rao bán nhộn nhịp khắp các lề đường, góc chợ. Cạnh đó là các sạp bày bán tràn ngập các loại rau củ quả, trái cây, đồ chưng ngày tết... “Do nhà ở gần chợ nên sáng giờ tôi đi chợ cả chục lần. Nhiều khi ra chợ chỉ mua thêm một vài món lặt vặt thôi nhưng không khí chợ ngày tết rất vui nên tôi cứ thích đi...”, chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết, ngụ tại 68/15 Nguyễn Văn Lạc, P.19 (Q.Bình Thạnh), cho biết.

Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 3
22 giờ 30, nhiều người còn mua dưa hấu trên đường Quốc lộ 13, đoạn trước khu vực chợ Bình Triệu, Q.Thủ Đức
Ảnh: Lê Thanh

22 giờ 30, chúng tôi rảo qua cung đường Quốc lộ 13, đoạn trước khu vực chợ Bình Triệu (Q.Thủ Đức) vẫn thấy mọi người đến lựa dưa hấu. Tấp xe vào lề đường, anh Nguyễn Văn Thành, ngụ tại 4/5/8 đường số 10, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, chia sẻ: “Vừa dọn dẹp nhà cửa xong thì bà xã nhờ tôi chạy ra chợ mua vài trái dưa hấu về ép nước bỏ tủ lạnh cho cả nhà uống...”.

Hình ảnh nhiều người mua sắm tết vào tối 3.2 (nhằm ngày 29 tết)

Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 4
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 5
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 6
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 7
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 8
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 9
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 10
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 11
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 12
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 13
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 14
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 15
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 16
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 17
Nhộn nhịp chợ tết suốt đêm - ảnh 18

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU