Nhóm truyền giáo 'chọc mắt chữa bệnh' thành ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi các ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đạt mức cao kỷ lục ở Hàn Quốc, một giáo phái nhỏ đang thu hút chú ý trong đợt bùng phát dịch tại nước này.

Một giáo phái ít được biết đến, đứng đầu là một mục sư dùng phương pháp chọc mắt để chữa bệnh, đang thu hút chú ý giữa đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Trong một nhà thờ nhỏ ở thị trấn có 427 cư dân ở thành phố Cheonan, phía nam thủ đô Seoul, ít nhất 241 người có liên hệ với hội truyền giáo nói trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhóm truyền giáo 'chọc mắt chữa bệnh' thành ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc - ảnh 1

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân đến làm xét nghiệm Covid-19 tại một địa điểm xét nghiệm ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 10.11

reuters

Khoảng 90% người trong cộng đồng này chưa được tiêm chủng và phần lớn tiếp xúc gần gũi thông qua sinh hoạt chung. Chỉ 17 trường hợp dương tính được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, so với 79% tổng số dân đã được tiêm ngừa.

Chính quyền địa phương đã áp đặt lệnh phong tỏa thị trấn này, và tuyên bố rằng đức tin mà giáo phái nói trên truyền bá đã làm nhiều người cao tuổi do dự không tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU