Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.

Tại vòng chung kết 2022 Solution Challenge diễn ra vào tối ngày 28.7.2022, vượt qua bảy dự án của bảy đại diện đến từ quốc gia khác và 835 dự án trên toàn thế giới, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen đã trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này.

Đây cũng là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc trong lịch sử Solution Challenge, cuộc thi thường niên do cộng đồng Google Developer Student Clubs (GDSC) tổ chức, với sự hậu thuẫn từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google.

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google - ảnh 1

Nhóm sinh viên đến từ ĐH Hoa Sen (TP.HCM) tham gia cuộc thi Solution Challenge toàn cầu

lê nam

Mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng công nghệ của Google. Năm 2022, cuộc thi tập trung vào việc khuyến khích các dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google - ảnh 2

Sản phẩm của nhóm Gateway là dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này

Ngoài ra, không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, Solution Challenge còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi hiệu dụng của giải pháp trong tương lai. Thang điểm chấm là 100, dựa trên hai tiêu chí: tác động chiếm 60% và công nghệ chiếm 40%.

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google - ảnh 3

Mỗi thành viên sẽ nhận 3.000 USD tiền thưởng nhờ chiến thắng này

lê nam

Theo đại diện nhóm, dự án sử dụng Angular, Firebase, Flutter, nền tảng Google Cloud, TensorFlow, Progressive Web Apps và kết nối người dùng với hệ thống đăng ký kỹ thuật số Covid-19. Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

Với chiến thắng này, mỗi thành viên của Gateway sẽ nhận 3.000 USD tiền thưởng, kèm theo đó là quà tặng, giấy chứng nhận và các hỗ trợ về mặt tư vấn, phát triển dự án. Đồng thời, dự án sẽ được giới thiệu trên hệ thống truyền thông và Google Developers Blog. Đây là những hỗ trợ tiềm năng giúp dự án có thể có nguồn lực cơ bản để phát triển trong tương lai.

Google Developer Student Clubs (GDSC) là sáng kiến của Google nhằm hỗ trợ các sinh viên yêu thích công nghệ thông tin có tiềm năng thành lập, tổ chức các hoạt động cho cộng đồng lập trình viên, sinh viên tại các trường đại học.

Hiện nay mạng lưới đang có hơn 1500 chapters (đội) đến từ các trường đại học ở 113 đất nước. Có 145 đội tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, GDSC lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 2019, từ đó cho đến nay đã có 24 trường đại học trên toàn quốc tham gia ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU