Nhóm nhà truyền giáo Mỹ bị băng nhóm bắt cóc tại Haiti

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm 17 nhà truyền giáo từ Mỹ và gia đình đã bị băng nhóm tại Haiti bắt cóc sau khi rời một trại trẻ mồ côi ngày 16.10.

Nhóm nhà truyền giáo Mỹ bị băng nhóm bắt cóc tại Haiti - ảnh 1

Một khu vực tại Port au Prince trước một vụ đụng độ vào cuối năm 2019

afp

Tờ The New York Times dẫn lời các quan chức an ninh Haiti đưa tin có đến 17 nhà truyền giáo từ Mỹ và các thành viên gia đình, có cả phụ nữ và trẻ em, đã bị một băng nhóm bắt cóc tại thủ đô Port au Prince.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe buýt chở những người này đang trên đường đến sân bay để cho một vài người xuống trước khi tiếp tục đến một điểm khác.

Đất nước Haiti bất ổn trong nhiều năm qua và căng thẳng chính trị gia tăng sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát tại nhà riêng hồi tháng 7. Đến nay, vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Bạo lực được cho là đang gia tăng tại thủ đô Port au Prince và một số băng nhóm được đánh giá là đang kiểm soát đến phân nửa thành phố. Hồi đầu tuần, các băng nhóm nổ súng vào một chiếc xe buýt chở học sinh làm ít nhất 5 người bị thương trong khi một chiếc xe buýt khác bị một nhóm tội phạm cướp.

Vụ bắt cóc mới nhất diễn ra chỉ một ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thống nhất gia hạn thời gian làm việc của phái đoàn tại Haiti thêm 9 tháng. Một số quan chức Haiti đã kêu gọi Mỹ đưa quân đến hỗ trợ ổn định tình hình nhưng chính quyền Mỹ không chấp nhận đề nghị này. Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận gì về vụ bắt cóc.

Hé lộ kẻ tình nghi chủ mưu vụ nổ súng ám sát ám sát tổng thống Haiti

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU