Nhóm học sinh đánh bạn dã man trong phòng học và quay clip

0 Thanh Niên Online

Một nhóm học sinh đánh bạn ngay tại phòng học trong giờ giải lao, nhiều em khác được cho là đứng xem và dùng điện thoại quay clip nhưng không hề có động thái can ngăn.

Trưa 6.6, tin từ Sở GD-ĐT Long An cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục H.Đức Hòa về đoạn clip quay lại cảnh nhóm học sinh đánh bạn cùng lớp ngay tại phòng học trong giờ giải lao. Hiện nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét cá nhân các học sinh vi phạm. Riêng Công an TT.Đức Hòa đang xác minh để phối hợp xử lý.

Nhóm học sinh đánh bạn dã man trong phòng học và quay clip  - ảnh 1

L.H.H bị 4 bạn cùng khối đánh dã man trong lớp học

CẮT TỪ CLIP

Trước đó, tối 31.5, mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài 50 giây, ghi lại cảnh nhóm học sinh nam đánh bạn học ngay tại phòng học trong giờ giải lao. Khi đánh bạn, nhóm này còn la lối, chửi lớn tiếng và xung quanh có nhiều học sinh nhưng không ai can ngăn, có em còn cầm điện thoại để quay clip.

Một số ý kiến bình luận cho rằng nhóm học sinh này đang học tại Trường THCS Võ Văn Tần (TT.Đức Hòa, H.Đức Hòa), nơi trước đó vừa xảy ra vụ một học sinh lớp 6 cũng bị đánh hội đồng 3 lần trong nhà vệ sinh của trường.

Sáng 1.6, Sở GD-ĐT Long An chỉ đạo làm rõ học sinh bị đánh trong đoạn clip có phải của Trường THCS Võ Văn Tần hay không. Sau khi xem đoạn clip, Phòng GD-ĐT H.Đức Hòa nhận định đây là vụ việc bạo lực học đường mang tính chất nghiêm trọng nên đã trực tiếp đến Trường THCS Võ Văn Tần, yêu cầu hiệu trưởng báo cáo với UBND và Công an TT.Đức Hòa nhanh chóng vào cuộc.

HỌC SINH ĐÁNH BẠN DÃ MAN TRONG LỚP HỌC

Kết quả kiểm tra cho thấy nhóm đánh bạn và nạn nhân đều đang học tại Trường THCS Võ Văn Tần. Một số giáo viên chủ nhiệm khối 8 xác định người bị đánh trong đoạn clip là em L.H.H, học sinh lớp 8A17. Những học sinh cùng khối tham gia đánh em Hoàng trong clip gồm: N.V.Q (lớp 8A17), N.V.T (lớp 8A5), P.N.L (lớp 8A11), N.T.V (lớp 8A12); còn người quay clip là N.T.T.A (lớp 8A17), cũng là học sinh của trường này.

Phòng GD-ĐT H.Đức Hòa chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Võ Văn Tần tiếp tục mời những học sinh có liên quan để làm rõ vụ việc và xử lý đúng theo quy định. Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường, Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức thăm hỏi, động viên em L.H.H lớp 8A17. Hiện nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật học sinh để xem xét hình thức kỷ luật phù hợp.

“Trong các tiết sinh hoạt lớp, giáo dục ngoài giờ, giáo viên chủ nhiệm giáo dục đạo đức học sinh, ý thức học tập, ý thức kỷ luật học sinh, quản lý học sinh, giáo dục kỹ năng sống, trang bị nhận thức đúng đắn cho học sinh, tăng cường tinh thần trách nhiệm cũng như ý thức đấu tranh đẩy lùi bạo lực học đường”, Phòng GD-ĐT H.Đức Hòa chỉ đạo.

Nhóm học sinh đánh bạn dã man trong phòng học và quay clip  - ảnh 2

Em N.H.N, học sinh lớp 6A4 Trường THCS Võ Văn Tần, bị bạn đánh hội đồng 3 lần trong khu nhà vệ sinh của trường

KHÔI NGUYÊN

Trước đó, ngày 31.5, Báo Thanh Niên đã đưa tin phản ánh em N.H.N, học sinh lớp 6A4 Trường THCS Võ Văn Tần, đã bị bạn đánh hội đồng 3 lần trong nhà vệ sinh của trường, gây chấn thương nhiều nơi trên cơ thể dẫn tới khó thở, tức đầu, tức ngực phải xin nghỉ học một ngày đi khám, điều trị. Trong khi đó, nhà trường chậm quan tâm xử lý, gây tâm lý hoang mang lo lắng khi em còn nhỏ tuổi.

Sau khi báo chí thông tin, nhà trường đã đến thăm hỏi và hỗ trợ em N. số tiền 2 triệu đồng, còn 5 em học sinh đánh N. thì được trường cho làm cam kết không tái phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU