Nhóm hành khách 'làm loạn' ở Nội Bài vụ cách ly: 'Ích kỷ và lố bịch'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thông tin về nhóm hành khách gây náo loạn ở sân bay Nội Bài đang được chia sẻ rộng rãi khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều sao Việt cũng lên tiếng chỉ trích cách cư xử của nhóm người này.

Dư luận không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích nhóm hành khách gây náo loạn tại sân bay Nội Bài /// Ảnh: Chụp màn hình
Dư luận không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích nhóm hành khách gây náo loạn tại sân bay Nội Bài
Ảnh: Chụp màn hình

Trong video, nhóm hành khách từ châu Âu về bày tỏ sự khó chịu vì phải đợi xe đến đưa đi cách ly quá lâu. Dù cán bộ ở sân bay lên tiếng mong sự thông cảm khi xe quá tải, phải chờ để đảm bảo các khâu khử trùng song một vị khách nữ bày tỏ thái độ không hài lòng. Cô cho rằng việc đứng đợi như vậy là mất thời gian, làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và đòi tự cách ly tại nhà, chê thực phẩm nhân viên phát “không ăn nổi".

“Anh phải hiểu rằng chuyến bay có 4, 5 người bị nhiễm thì cách ly cả chuyến. Còn chuyến bay của chúng em chưa có hiện tượng nào, tại sao bắt chúng em giam lẫn với nhau. Thế người chuyến bay sau xuống rồi lây nhau chết không? Bây giờ không quyết định nữa, cho bọn em về đi, bọn em ở đây để chết à?”, một nữ hành khách lớn tiếng.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 76 nhiễm Covid-19, một người Pháp ở Hà Nội

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Phương Lê, Khắc Việt thì mới đây, nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng về cách hành xử của nhóm người này sau khi từ châu Âu về Việt Nam. Cụ thể trên trang cá nhân, diễn viên Yaya Trương Nhi không khỏi bức xúc khi xem đoạn clip này. Cô chia sẻ lại đường link YouTube kèm theo dòng bình luận thẳng thắn: “Khi chị đi thì chị vui, khi chị về thì cả nước vẫn cẩn trọng chào đón chị. Công bằng văn minh thế còn gì".

Nhóm hành khách 'làm loạn' ở Nội Bài vụ cách ly: 'Ích kỷ và lố bịch' - ảnh 1

Yaya Trương Nhi bày tỏ sự bức xúc về vụ việc trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

MC Vũ Mạnh Cường không khỏi bức xúc khi xem đoạn clip. Anh nêu quan điểm: “Ích kỷ và lố bịch. Cả quê hương đang oằn mình chống dịch, ý thức chung tay của nhân dân Việt Nam dâng lên cao độ, mỗi người đều muốn góp một chút sức cùng Tổ quốc vượt lên và chiến thắng trong cuộc chiến với đại dịch nhiều nguy hiểm, phức tạp này. Gian nan là vậy, Việt Nam là một trong số ít quốc gia vẫn tiếp tục dang rộng vòng tay đón kiều bào mình từ tâm dịch về dẫu biết trước sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách và ôm thêm nhiều trách nhiệm nặng nề. Tôi thực sự thấy buồn và vô cùng bức xúc trước thái độ ích kỷ và thiếu hiểu biết của những Việt kiều kiểu đó”.

Đồng thời, MC đình đám của các cuộc thi nhan sắc không đồng tình trước phát ngôn của người nữ hành khách, đặc biệt là việc chê bai thực phẩm được cung cấp. “Có rất nhiều du khách từ các nước tiên tiến đến du lịch khi vào cách ly, họ đều tuân thủ nghiêm chỉnh và vô cùng cảm kích trước chính sách nhân đạo và vô cùng tử tế của Việt Nam. Vậy thì những Việt kiều này đứng ở đâu trong vòng tay ân nghĩa với hai tiếng "đồng bào"? Vì đồng bào, nên đất nước không bỏ rơi, cưu mang và chăm sóc. Vậy mà họ đối xử theo kiểu những đứa con làm ăn xa, rồi lâu lâu bắt buộc phải về nhà, hỗn hào, hư đốn, tệ bạc chê cha mẹ anh em nghèo và bắt mọi người phải nai lưng chăm sóc”, anh thẳng thắn.

Nhóm hành khách 'làm loạn' ở Nội Bài vụ cách ly: 'Ích kỷ và lố bịch' - ảnh 2

Vũ Mạnh Cường không giấu được sự bức xúc khi nữ hành khách chê thực phẩm mà nhân viên sân bay phát

Ảnh: FBNV/FB Trang Minh Tran

Thông tin các bệnh nhân thứ 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75 nhiễm Covid-19

Trong khi đó, nhà thiết kế Lê Minh Ngọc phản ứng khá gay gắt về vụ việc đang gây xôn xao dư luận. Anh cho rằng cách hành xử của nhóm người này, đặc biệt là người phụ nữ “cãi tay đôi" với cán bộ hải quan là không đúng. Thậm chí, Lê Minh Ngọc còn bày tỏ quan điểm không chấp nhận cô gái này và khuyên cô trở về lại châu Âu. “Yêu sách cái gì không biết. Sợ lây nhau chết thì ở bên đó đi đừng về. Hay sợ bệnh bên đó không đủ tiền chữa nên về hả cô áo đen", anh thẳng thắn. Phía dưới bài viết, stylist sinh năm 1986 tiếp tục đưa ra những quan điểm chỉ trích cách hành xử của nhóm người gây náo loạn sân bay. Anh cho hay: “Nhà nước thế là quá thân thương rồi. Ăn bánh mì, uống nước lọc cũng là tiền nhân dân đóng thuế chứ tiền đâu ra cho mấy người ăn hả trời". Đồng quan điểm với anh, Lâm Thúy Nhàn chia sẻ: “Giờ đua nhau về Việt Nam như chỗ trũng vừa chứa vừa nuôi. Dân ở nhà chịu khó cẩn thận xong mấy anh mấy chị cứ bay về đem theo bao chuyện, sao vậy trời ơi".

Nhiều bạn đọc của báo Thanh Niên cũng bày tỏ thái độ bức xúc về vụ việc và yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nhóm người náo loạn tại sân bay. Một tài khoản viết: “Đề nghị cơ quan chức năng làm nghiêm trước những vụ việc này. Ở các nước không có việc to tiếng ở sân bay, nơi mà an ninh được đảm bảo cao nhất, đặc biệt trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là luật, đề ra phải thi hành, không thi hành thì phạt, không phải tốn sức nói nhiều". “Việt Nam nên thành lập khu cách ly chất lượng cao để những người có yêu cầu cao này vô ở và tự trả tiền. Họ chưa có đóng góp gì cho Việt Nam mà đòi hỏi nhiều quá", người xem khác nêu ý kiến. Một bạn đọc bức xúc: “Đề nghị cơ quan chức năng xử lý ngay những người không chấp hành quy định cách ly phòng dịch. Không nhân nhượng với những người không có ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU