Nhóm cổ phiếu FLC bất ngờ được 'giải cứu', tăng kịch trần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cổ phiếu có liên quan đến Tập đoàn FLC sau nhiều phiên giảm sàn bất ngờ quay đầu hồi phục mạnh.

Chốt phiên hôm nay (1.4), cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC và ROS - Công ty CP Xây dựng FLC FAROS đã thoát khỏi tình trạng giảm sàn khi lượng đặt mua tăng cao so với các phiên vừa qua. Cuối phiên, mã FLC có hơn 100 triệu cổ phiếu được sang tay và đóng cửa ở giá 10.850 đồng/cổ phiếu, chỉ giảm 150 đồng, tương ứng giảm 1,36% so với hôm qua. Còn ROS cũng có hơn 88,4 triệu cổ phiếu được khớp lệnh thành công và đóng cửa ở giá 6.920 đồng/cổ phiếu, giảm 1,98%.

Nhóm cổ phiếu FLC bất ngờ được 'giải cứu', tăng kịch trần - ảnh 1

Các cổ phiếu họ FLC bất ngờ quay đầu tăng trần sau các phiên bị bán tháo

Ảnh CHụp Màn hình

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu "họ" FLC khác gồm ART, AMD, HAI và KLF bất ngờ tăng trần trở lại hết biên độ với lượng giao dịch cũng tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu này đã "tím rịm" ngay từ cuối đợt giao dịch buổi sáng và tình trạng này được duy trì đến cuối phiên. Trừ GAB không giao dịch, tổng cộng nhóm cổ phiếu họ FLC hôm nay được khớp lệnh khoảng hơn 222 triệu đơn vị, tăng đột biến so với những phiên vừa qua. Trên một số diễn đàn chứng khoán, đã xuất hiện các bài viết hô hào và kêu gọi bắt đáy nhóm cổ phiếu từ đầu phiên và thậm chí một số tài khoản còn tỏ ra là "có kịch bản giải cứu".

Thị trường phiên cuối tuần cũng giao dịch tích cực khi hàng loạt cổ phiếu đều hồi phục và tăng cao. Chốt phiên, VN-Index tăng 24,29 điểm lên 1.516.44 điểm và HNX-Index tăng 4,48 điểm lên 454,10 điểm. Đặc biệt, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu blue-chips trên sàn TP.HCM đã đẩy chỉ số VN30 tăng vọt gần 34 điểm, tương đương cộng thêm 2,25% lên 1.542,47 điểm. Trong 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 chỉ duy nhất mã PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cuối phiên giảm nhẹ 100 đồng xuống 55.100 đồng sau khi thông tin xăng dầu giảm giá từ sáng 1.4. Thậm chí cổ phiếu MWG của Công ty CP Thế Giới Di Động tăng trần hết biên độ lên 156.000 đồng/cổ phiếu sau thông tin thay đổi Tổng giám đốc và kế hoạch dự kiến chào bán riêng lẻ 20% vốn cổ phần của Bách Hóa Xanh cho những đối tác, nhà đầu tư trong khu vực hoặc trên thế giới (ngoại trừ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Việt Nam)...

Thanh khoản toàn thị trường phiên này tăng cao với hơn 1,22 tỉ cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch, đạt tổng trị giá hơn 31.500 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU