Nhóm bạn trẻ phục dựng chân dung 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm bạn trẻ vì muốn 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc có bức ảnh đẹp nên đã tự nguyện phục dựng chân dung cho các liệt sĩ bằng ảnh truyền thần, rồi trao tặng cho đơn vị quản lý khu di tích.

Ngày 19.8, ông Trần Đình Ước, Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (TT.Đồng Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận các bức ảnh chân dung truyền thần của 10 nữ thanh niên xung phong (TNXP) hy sinh tại Ngã ba đồng Lộc từ một nhóm bạn trẻ trong nhóm TeamLee ở Hà Nội.

Nhóm bạn trẻ phục dựng chân dung 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 1

Nhóm TeamLee đã phục dựng ảnh chân dung 10 nữ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và trao tặng cho Ban quản lý di tích

TÂN KỲ

Theo ông Ước, khi biết được thông tin 10 nữ TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc (hy sinh vào 24.7.1968) vẫn chưa có bức ảnh thật sự đẹp nên nhóm TeamLee đã quyết định bắt tay vào thực hiện với quyết tâm phục dựng cho các cô từng bức ảnh thật đẹp rồi trao tặng cho Ban quản lý di tích để trưng bày.

Nhóm bạn trẻ phục dựng chân dung 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 2

Ảnh 10 nữ liệt sĩ TNXP trước và sau khi phục dựng

TÂN KỲ

“Cách đây hơn 2 tuần, nhóm trẻ này đã liên hệ với chúng tôi để đề đạt nguyện vọng. Trên cơ sở ảnh gốc, các bạn trẻ trong nhóm đã xin phục dựng lại để trao tặng lại cho đơn vị chúng tôi và gia đình thân nhân của 10 nữ anh hùng liệt sĩ. Sau khi tiếp nhận vào ngày 18.8, chúng tôi đã trưng bày các bức ảnh tại nhà truyền thống TNXP của Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Chúng tôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến nhóm bạn trẻ vì đã có việc làm rất ý nghĩa”, ông Ước nói.

Nhóm bạn trẻ phục dựng chân dung 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 3

Nhóm TeamLee đã hoàn thành phục chế ảnh cho 10 nữ liệt sĩ TNXP sau 2 tuần

TÂN KỲ

Theo anh Lê Quyết Thắng, Trưởng nhóm TeamLee, nhóm gồm 6 thành viên thuộc thế hệ 9X, làm nhiều công việc khác nhau ở Hà Nội nhưng có cùng ý tưởng phục chế ảnh chân dung các anh hùng liệt sĩ TNXP. Việc phục dựng được các thành viên trong nhóm tự nguyện sắp xếp thời gian và bỏ tiền túi để làm như một cách tri ân với những người đã hy sinh cho Tổ quốc.

Nhóm bạn trẻ phục dựng chân dung 10 nữ TNXP hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 4

Việc phục chế ảnh liệt sĩ của nhóm TeamLee có độ chính xác rất cao

TÂN KỲ

Kể từ ngày lập nhóm vào 20.6.2022 đến nay, TeamLee đã phục chế hơn 200 tấm ảnh chân dung truyền thần các liệt sĩ trên mọi miền Tổ quốc. Việc thực hiện dự án phục dựng ảnh màu cho 10 nữ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc là để tri ân và chào mừng lễ Quốc khánh 2.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU