Nhóc tì 2 tuổi ‘thuộc lòng’ tên thủ đô cả trăm quốc gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuy mới 2 tuổi nhưng cô bé Rakshitha Kumar đến từ Edinburgh, Scotland có một khả năng nhớ “siêu phàm” khi có thể nhắc đúng tên thủ đô của 196 quốc gia trên thế giới trong vòng 5 phút.

Cô gái Rakshitha Kumar, 2 tuổi có khả năng nhớ 196 tên thủ đô trên thế giới. /// Ảnh: Centre Press
Cô gái Rakshitha Kumar, 2 tuổi có khả năng nhớ 196 tên thủ đô trên thế giới.
Ảnh: Centre Press
Trang Mirror (Anh) đưa tin, khả năng đầy ấn tượng của Rakshitha Kumar xuất phát từ một chuyến bay kéo dài 11 tiếng đồng hồ mà cha mẹ cô bé trải nghiệm. Trên chuyến bay đó, cô bé đã cố gắng làm cho mình bận rộn bằng cách hỏi bố mẹ và ghi nhớ tên các thủ đô của các nước trên thế giới.

Bố mẹ của Rakshitha Kumar thực sự đã bất ngờ khi biết con gái họ lại có thể nhớ tên các thành phố là thủ đô của các nước mà họ đã đề cập đến.

Rakshitha Kumar cùng bố mẹ và em gái 10 tháng tuổi - - Ảnh: Centre Press
Rakshitha Kumar cùng bố mẹ và em gái 10 tháng tuổi
Ảnh: Centre Press

Để phát huy khả năng của con, họ đã quyết định mua một cuốn sách màu với danh sách 30 thủ đô nổi tiếng nhất trên thế giới. Vỏn vẹn trong 1 tuần, cô bé đã thuộc lòng danh sách đó.

Đến thời điểm hiện tại, Rakshitha Kumar có thể nhắc lại được tên của 196 thủ đô trên thế giới chỉ trong vòng 5 phút. Thậm chí, cô bé còn có thể nhắc tên các thành phố theo thứ tự abc hoặc theo các châu lục.

Ramesh, bố của cô bé đồng thời là quản lý dự án Ngân hàng Hoàng gia Scotland chia sẻ: “Từ lúc còn nhỏ, con gái tôi đã rất thích sách và có thể nhớ rất giỏi. Con bé còn có khả năng nhớ các giai điệu của bài hát rất thuần thục. Khi tôi hát một bài hát ru cho con bé ngủ, sáng hôm sau con bé sẽ hát lại cho tôi nghe”.

Theo Mirror, “dấu hiệu” đầu tiên của cô bé Rakshitha về đam mê học tập được ông nội phát hiện. Khi đó, cô bé đã học cách ghép các câu nói lại với nhau trong khi những đứa trẻ cùng tuổi mới chỉ học nói vài từ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU