Nhờ iPhone và thị trường Trung Quốc, Apple tăng doanh thu, lợi nhuận

Nhờ iPhone và thị trường Trung Quốc, Apple tăng doanh thu, lợi nhuận

0 Thanh Niên Online

Tổng doanh thu của gã công nghệ khổng lồ Apple trong quý vừa qua đạt 81,43 tỉ USD, tăng 36,4% - cao hơn nhiều so với kỳ vọng 73,30 tỉ USD của giới phân tích.

Apple ra mắt các mẫu iPhone 12 - tất cả đều có kết nối 5G - muộn hơn bình thường so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, doanh số thường xuất hiện trong quý tài chính đầu tiên của công ty đã bị đẩy sang quý thứ hai. Do vậy, giới đầu tư được cảnh báo nên dự trù khả năng doanh số iPhone sẽ giảm mạnh hơn bình thường trong quý 3.

Nhờ iPhone và thị trường Trung Quốc, Apple tăng doanh thu, lợi nhuận - ảnh 1

Khách hàng xem máy tính để bàn iMac 24" mới tại Apple Store ở New York (Mỹ), ngày 21.5

AP

Một động lực doanh thu lớn nữa là hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple, bao gồm đăng ký trả phí cho truyền hình và âm nhạc, cũng như cửa hàng ứng dụng App Store của hãng. CEO Tim Cook cho biết Apple hiện có 700 triệu người đăng ký trên các nền tảng khác nhau của mình, tăng từ 660 triệu trong quý trước đó.

Mức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh nhất của Apple đến từ thị trường Trung Quốc, nơi khách hàng đang mua các phụ kiện như Apple Watch để kết nối với iPhone. Kết quả được đưa ra khi giới đầu tư hiện hiện ước tính giá trị Apple đạt gần 2,5 nghìn tỉ USD, cho dù đã có lúc từng lo ngại rằng Apple quá phụ thuộc vào doanh số bán iPhone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU