Nhờ Apple, doanh thu quý 2 của Foxconn tăng 20%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Foxconn vừa công bố doanh thu quý 2/2021 của mình với mức tăng 20% nhờ sức tăng trưởng mạnh mẽ đối với thiết bị Apple và nhiều thiết bị điện tử khác trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

iPhone 12 tăng trưởng mạnh đã giúp ích cho doanh thu Foxconn  /// Ảnh: Reuters
iPhone 12 tăng trưởng mạnh đã giúp ích cho doanh thu Foxconn
Ảnh: Reuters

Theo iMore, doanh thu trong quý 2 của Foxconn đã đạt mức 48,7 tỉ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, trong quý 1, Foxconn cũng đạt mức doanh thu 47 tỉ USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu iPhone mạnh mẽ là một trong những nguyên nhân tạo ra sự tăng trưởng này.

Bên cạnh iPhone, nhu cầu dành cho máy chơi game và máy chủ vẫn khá mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch, trong khi người dùng cũng chi tiêu mạnh cho các hoạt động làm việc từ xa, học tập và giải trí tại nhà. Cùng với đó, các công ty cũng đang chi tiêu vào công nghệ, mở rộng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu để phục vụ tốt hơn các hoạt động trực tuyến của khách hàng.

Hướng tới quý 3, Foxconn đã sẵn sàng cho một quý tăng trưởng mạnh mẽ nữa trong bối cảnh công ty bắt đầu hoạt động sản xuất iPhone 13 cho Apple. Nhưng Apple không phải là khách hàng duy nhất của Foxconn khi doanh số bán hàng mạnh mẽ trong toàn ngành tiếp tục giúp công ty Đài Loan đạt được lợi nhuận lớn.

Được biết, loạt iPhone 13 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 9. Sản phẩm được cho là đi kèm màn hình tốc độ làm mới 120 Hz, camera cải tiến và notch nhỏ hơn khiến nó trở thành chiếc iPhone tốt nhất từ trước đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU