nhịp tim

 /// Ảnh: Shutterstock

Tim thôi loạn nhịp nhờ ăn hạt

0
Theo nghiên cứu mới của chuyên san British Medical Journal, ăn hạt (hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó…) vài lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ phát triển nhịp tim bất thường, rung tâm nhĩ - chứng rối loạn nhịp tim phổ biến có thể gây đột quỵ, đau tim.
 /// Ảnh: Shutterstock

Quế tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý!

0
Quế chứa rất nhiều canxi, chất xơ và mangan. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng vượt quá giới hạn, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Uống một ly nước ép rau mùi đẩy lùi các triệu chứng khó ngủ nhờ chứa một số chất an thần tự nhiên /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngừa bệnh từ rau mùi

0
Ổn định huyết áp: Rau mùi (ngò ta) chứa nhiều ma giê, can xi, mangan và chất sắt. Rau mùi có hàm lượng kali cao và ít sodium (chất trong muối ăn) giúp kiểm soát nhịp tim cũng như huyết áp.
Nhịp tim cao liên quan đến các rối loạn lo âu, trầm cảm

Cẩn trọng khi nhịp tim nhảy múa

0
Một nghiên cứu liên quan đến hơn 1 triệu nam giới ở Thụy Điển cho thấy sự khác biệt trong nhịp tim và huyết áp ở tuổi vị thành niên được liên kết với nguy cơ rối loạn tâm thần khi đến tuổi trưởng thành.
Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhịp tim ảnh hưởng đến trí thông minh

0

Những thay đổi trong nhịp tim có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của một người. Các nhà khoa học Canada và Úc phát hiện nhịp tim và tư duy là 2 quá trình song hành, quyết định khả năng nhạy bén ở người.

Ngừa ngất xỉu nhờ... ngửi

Ngừa ngất xỉu nhờ... ngửi

0
Một nghiên cứu mới được Hiệp hội Tim mạch châu Âu công bố, cho thấy các hành động như ngửi và thở hổn hển để nạp một lượng không khí vào cơ thể có thể ngừa ngất xỉu.
Những sự thật ít biết về tuyến giáp

Những sự thật ít biết về tuyến giáp

0
(TNO) Mệt mỏi, sụt cân, giảm trí nhớ hoặc tâm trạng xấu… nếu diễn ra thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng, rất có thể tuyến giáp chính là thủ phạm.
Caffeine ảnh hưởng đến nam và nữ khác nhau

Caffeine ảnh hưởng đến nam và nữ khác nhau

0
(TNO) Mặc dù được sử dụng rộng rãi, nhưng có rất ít nghiên cứu về tác động của caffeine trên những người trẻ tuổi. Một nghiên cứu mới từ các nhà khoa học tại Đại học Buffalo, New York (Mỹ) cho thấy sau tuổi dậy thì các cơ quan của nam và nữ phản ứng khác nhau với chất caffeine.
Tạo nhịp tim sinh học bằng liệu pháp gen

Tạo nhịp tim sinh học bằng liệu pháp gen

0
(TNO) Việc cấy máy tạo nhịp tim vào cơ thể là một phẫu thuật phức tạp, tốn kém và nhiều rủi ro, biến chứng nguy hiểm. Có một cách khác để thay thế việc cấy máy này, đó là liệu pháp gen.