Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tuyến đường nhộn nhịp hơn khi hoạt động giao hàng liên quận được khôi phục, một số hàng quán mở lại 'bán không kịp nghỉ', các chốt kiểm soát có thời điểm ùn ứ… là nhịp sống TP.HCM sau thời điểm nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16.9.
 
Một số chốt kiểm soát ở TP.HCM sau ngày 16.9 có thời điểm đông phương tiện qua lại /// CAO AN BIÊN
Một số chốt kiểm soát ở TP.HCM sau ngày 16.9 có thời điểm đông phương tiện qua lại
CAO AN BIÊN

Nhiều shipper hơn

Sáng 17.9, có mặt tại nhiều tuyến đường ở Q.7 như Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn, Lê Văn Lương, Nguyễn Thị Thập… PV ghi nhận lưu lượng xe cộ lưu thông trên đường nhộn nhịp hẳn khi có nhiều shipper hoạt động. Ở quận vùng xanh này, nhiều siêu thị đã mở cửa sẵn sàng đón khách, nhiều người cũng xếp hàng trước các cửa hàng điện thoại di động, ngân hàng, nhà sách, một số hàng quán cũng đã mở cửa trở lại nhưng không nhiều.

Trong khi đó, nhiều chốt kiểm soát ở Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận... lượng xe cộ xuất trình giấy tờ qua chốt tương đối đông. Có thời điểm một số chốt ùn ứ, lực lượng trực chốt phối hợp quét mã QR tự động và quét bằng điện thoại cá nhân để các phương tiện sớm được lưu thông qua đây.

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 1

Đường Trần Xuân Soạn (Q.7) sáng 17.9 nhộn nhịp xe cộ

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 2

Sau khi nới lỏng nhiều hoạt động ở Q.7, đường Huỳnh Tấn Phát cũng có nhiều phương tiện lưu thông trên đường hơn

CAO AN BIÊN

Từ trong một siêu thị nhỏ đi ra, bà V.T.Thủy (62 tuổi, P.Tân Thuận Tây, Q.7) mừng rỡ cầm trên tay những túi đựng rau củ quả vừa mới mua. Bà cho biết thời gian qua, do dịch bùng phát nên bà chỉ có thể nhờ chính quyền địa phương, shipper đi chợ hộ. Sau khi quận nới lỏng các hoạt động, bà được phép đi chợ nên rất mừng.

“Khu vực quận mình ở là vùng xanh thì mình mừng chứ, mong không chỉ quận 7 mà TP.HCM, cả nước sớm khống chế được dịch Covid-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Tôi rất hy vọng và lạc quan ngày đó sẽ không còn xa, chỉ cần không ai chủ quan, tuân thủ tốt 5K”, dứt lời bà đi vội về nhà.

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 3

Bà V.T.Thủy (62 tuổi, P.Tân Thuận Tây, Q.7) vừa đi siêu thị về, bà mong thời gian tới dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống sớm trở lại bình thường

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 4

Nhiều siêu thị mở cửa sẵn sàng đón khách có phiếu đi chợ ở Q.7

CAO AN BIÊN

Shipper tất bật

Gần đó, anh N.V.K (28 tuổi) đang đứng trước một con hẻm vùng xanh chờ giao đồ ăn cho khách. Anh nói từ ngày 16.9, khi shipper được hoạt động liên quận, một số hàng quán mở cửa trở lại thì thu nhập của anh cũng tăng lên so với nhiều ngày trước đó. Nhờ vậy, anh đỡ phải lo lắng về tiền trọ, tiền ăn uống trong thời gian tới.

“Bây giờ có được một công việc đã là rất vui rồi, nhiều người còn chưa thể đi làm. Nhìn đường phố đông trở lại, tôi cũng thấy nôn nao, mong cho cuộc sống sớm bình thường chứ Sài Gòn mấy tháng qua buồn quá”, anh bộc bạch.

Shipper tất bật ngày đầu chạy liên quận: Đơn tăng vọt, xếp hàng đợi quán giao

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 5

Nhiều shipper mừng rỡ vì từ ngày 16.9 được giao hàng liên quận, thu nhập tăng hơn so với những ngày trước đó

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 6

Người dân xếp hàng trước một cửa hàng điện thoại ở Q.7 sáng 17.9

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 7

Chốt kiểm soát trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) sáng nay có nhiều người lưu thông

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 8

Shipper chờ mua hủ tiếu tại một quán ăn trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh). Theo ghi nhận, quán "đắt" hàng từ sáng, đến trưa nhân viên vẫn làm không kịp nghỉ tay

CAO AN BIÊN

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn - ảnh 9

Hiện tại, số quán ăn mở bán ở TP.HCM vẫn chưa nhiều, các chủ quán mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để việc buôn bán thuận lợi hơn

CAO AN BIÊN

Theo một cán bộ trực chốt kiểm soát trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), lượng shipper lưu thông qua đây chiếm 30 - 40% số người đi đường.

Một shipper ở Q.Bình Thạnh cho biết từ ngày được giao hàng liên quận, huyện anh thường xuyên phải lưu thông qua các chốt và xuất trình đầy đủ giấy tờ. Vì lượng xe cộ lưu thông có phần đông đúc nên đôi khi việc qua chốt phải chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, theo anh các cán bộ tại đây nhiệt tình hỗ trợ người dân trong việc khai báo, quét mã nên tình trạng ùn ứ không diễn ra quá lâu.

Ngày đầu chạy liên quận trở lại, shipper Sài Gòn mừng rơn thoát cảnh thất nghiệp

“Cái khó của shipper lúc này là giao hàng ở quận khác mà không rành đường. Nhiều khi đi theo Google maps nhưng cũng không chính xác, hỏi khách thì lâu quá khách không ra khỏi nhà nên cũng không biết phải chỉ đường thế nào. Thời gian tới chắc sẽ quen thôi”, anh nhận xét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU