Nhìn lại thương vụ tung 44 tỉ USD tiền mặt mua đứt Twitter của tỉ phú Elon Musk

Nhìn lại thương vụ tung 44 tỉ USD tiền mặt mua đứt Twitter của tỉ phú Elon Musk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD tiền mặt, giúp người giàu nhất thế giới nắm quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội có hàng triệu người dùng, trong đó có các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Vào ngày 26.3, ông Elon Musk hỏi những người theo dõi mình rằng một nền tảng mạng xã hội mới có cần thiết hay không, vì điều mà ông cho là Twitter không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận.

Một ngày sau, người giàu nhất thế giới đã tweet rằng ông đang “suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình.

Vào ngày 4.4, ông Musk tiết lộ rằng ông đã mua 9,2% thị phần Twitter, biến ông trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của mạng xã hội này. Ngày hôm sau, Twitter thông báo họ sẽ cho ông Elon Musk một ghế trong ban giám đốc, nhưng 6 ngày sau ông từ chối.

Nhìn lại thương vụ tung 44 tỉ USD tiền mặt mua đứt Twitter của tỉ phú Elon Musk - ảnh 1

Ngày 14.4, ông Musk nhắm tới Twitter với lời đề nghị mua lại bằng tiền mặt với số tiền 43 tỉ đô la. Giá đề xuất của ông là 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Các cố vấn của Twitter đã gặp gỡ với ông Musk vào ngày 24.4 để cố gắng thuyết phục ông nâng giá. Ông Musk kiên định với quan điểm của mình, rằng đề nghị 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu là giá “tốt nhất và cuối cùng” của mình.

Ngày 25.4, hai bên đã đồng ý ký thỏa thuận.

Như vậy, ông Musk trả 44 tỉ USD tiền mặt để mua lại Twitter qua một giao dịch sẽ giúp người giàu nhất thế giới nắm quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội có hàng triệu người dùng, trong đó có các nhà lãnh đạo toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU