Nhìn lại hành trình 1 năm "Cùng con đi tiếp cuộc đời"

Nhìn lại hành trình 1 năm "Cùng con đi tiếp cuộc đời"

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau 1 năm phát động, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã đến với hàng ngàn trẻ em ở nhiều tỉnh thành, đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi và gia đình trong những giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, giúp các em yên tâm đến trường tiếp tục bước tiếp chặng đường đời phía trước dù nhiều gian nan và thử thách.

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng nhất, ngày 16.9.2021, ngay sau khi có thông tin hàng ngàn trẻ tại TP.HCM rơi vào cảnh mồ côi, Báo Thanh Niên đã phát động chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” để giúp đỡ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Kể từ thời điểm ấy, những bước chân đi tiếp cuộc đời của trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19 đã bớt lẻ loi khi có sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm từ trong và ngoài nước.

Nhìn lại hành trình 1 năm "Cùng con đi tiếp cuộc đời" - ảnh 1
Anh Nguyễn Minh Triết (bên trái) và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (bên phải) trao hoa, biểu trưng cho hai đại sứ chương trình là Ánh Viên và Long Nhật

ĐỘC LẬP

Đến tháng 9.2022, tổng số tiền vận động được từ chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” là khoảng 31,2 tỉ đồng. Trong đó, số tiền các nhà bảo trợ gửi vào tài khoản nhờ chuyển chu cấp hàng tháng đến khi các em tròn 18 tuổi là gần 6,9 tỉ đồng cho 54 em. Số tiền đã hỗ trợ khẩn cấp là hơn 4,2 tỉ đồng cho gần 1.700 trẻ mồ côi tại TP.HCM và Bình Dương.

Thông qua Báo Thanh Niên, bạn đọc bảo trợ và ký kết biên bản bảo trợ lâu dài (đến năm 18 tuổi) bằng hình thức chu cấp hằng tháng và cấp học bổng hàng năm hoặc từng học kỳ là 202 em với tổng số tiền ước tính hơn 26,6 tỉ đồng.

Nhiều buổi ký kết đồng hành đã diễn ra tại tòa soạn Báo Thanh Niên ở 3 miền đất nước, nhiều suất học bổng đã được trao và nhiều em nhỏ đã tìm được cho mình những gia đình mới, những cuộc đời mới sau mất mát và đau thương.

Ngoài những hỗ trợ kịp thời về vật chất và những cam kết dài hạn cho tương lai thì những người làm Báo Thanh Niên cũng quan tâm đến đời sống tinh thần, tình cảm của các em nhỏ mồ côi khi tổ chức chương trình “Hành trình Tết yêu thương” và “Ngày hội Trung thu 2022” để các em có những ngày lễ thực sự ý nghĩa và ấm áp.

Nhìn lại hành trình 1 năm "Cùng con đi tiếp cuộc đời" - ảnh 2

Tròn 1 năm, chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" đã kết nối nhiều nhà bảo trợ với các em nhỏ mồ côi

ĐỘC LẬP

1 năm kể từ ngày phát động, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã nhận được sự ủng hộ rất lớn không chỉ từ quý bạn đọc, quý nhà hảo tâm, nhà bảo trợ mà còn được hỗ trợ lan tỏa đến cộng đồng từ các cơ quan báo đài trên khắp cả nước - trở thành cầu nối đáng tin cậy để những tấm lòng được đến kịp thời với nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU