Nhiều trẻ nhập viện do uống nhầm nước rửa tay thay vì vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì được uống vắc xin bệnh bại liệt, nhiều trẻ ở Ấn Độ lại được cho uống nhầm nước rửa tay sát khuẩn. Hậu quả khiến ít nhất 12 bé phải nhập viện.

Nhiều trẻ em Ấn Độ nhập viện vì uống nhầm nước rửa tay sát khuẩn thay vì vắc xin bại liệt  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều trẻ em Ấn Độ nhập viện vì uống nhầm nước rửa tay sát khuẩn thay vì vắc xin bại liệt
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vụ việc xảy ra tại một trung tâm y tế ở thành phố Yavatmal, bang Maharashtra (Ấn Độ) hôm 31.1. Những đứa trẻ được uống vắc xin bại liệt trong chương trình vắc xin bại liệt quốc gia của Ấn Độ, theo CNN.

Chương trình này do Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình của Ấn Độ thực hiện, kéo dài trong 3 ngày từ, bắt đầu từ 31.1.

Các quan chức y tế chỉ phát giác vụ nhầm lẫn sau khi một đứa trẻ bị đau bụng và nôn mửa sau khi uống vắc xin, ông Shrikrishna Panchal, một quan chức cấp cao Hội đồng Quận Yavatmal, cho biết.

Ít nhất 12 trẻ sau đó đã có triệu chứng tương tự. Các em được đưa vào điều trị tại một cơ sở y tế của Trường cao đẳng Y tế Chính phủ ở thành phố Yavatmal. Hiện tại, sức khỏe các em đều đã ổn định.

Các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra vụ việc. Có ít nhất 3 nhân viên y tế, trong đó có 1 bác sĩ, được cho là chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn. Bác sĩ này cũng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Bệnh bại liệt do virus Polio gây ra. Ở một số trẻ nhỏ, bệnh có thể ảnh hưởng đến thần kinh, gây yếu cơ hoặc liệt. Hiện tại, căn bệnh này không có thuốc chữa nhưng có thể ngăn ngừa bằng vắc xin, theo CNN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU