Nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc quyên góp tiền chống virus corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để hỗ trợ cuộc chiến chống virus corona tại Vũ Hán - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, một số nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã bắt đầu quyên góp tiền.

Rất nhiều thương hiệu smartphone tại Trung Quốc đã quyên góp tiền chống đại dịch virus corona  /// Ảnh: AFP
Rất nhiều thương hiệu smartphone tại Trung Quốc đã quyên góp tiền chống đại dịch virus corona
Ảnh: AFP

Theo Gizmochina, cho đến nay, danh sách các công ty smartphone đã quyên góp tiền bao gồm Huawei, Oppo, Vivo, Nubia, Realme, TCL và Meizu. Cùng với việc quyên góp khoảng 4,32 triệu USD cho Liên đoàn từ thiện Vũ Hán để phòng chống dịch bệnh, Huawei cũng đã hoàn tất việc thiết lập các trạm gốc 5G tại bệnh viện 1.000 giường vừa xây dựng trong 6 ngày tại Vũ Hán.

Các nhà sản xuất smartphone khác, gồm có Oppo và Vivo cũng đã quyên góp 4,32 triệu USD trong khi TCL đã quyên góp 1,44 triệu USD. TCL cho biết họ cũng đang cung cấp các sản phẩm cần thiết khác, bao gồm màn hình LCD hiển thị công cộng, máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt… theo yêu cầu của Bệnh viện Raytheon.

Mặt khác, Nubia, một thương hiệu con của ZTE cho biết đã quyên góp khảng 86.500 USD để chống lại virus corona, còn Realme được sự hậu thuẫn của Oppo đã quyên góp khoảng 72.000 USD và Meizu đã quyên góp số tiền 43.250 USD.

Bên cạnh các thương hiệu này, những công ty khác cũng đã quyên góp, bao gồm Xiaomi, Lenovo… Xiaomi đã cung cấp vật liệu bảo vệ y tế trong đợt đầu tiên trị giá khoảng 43.250 USD, trong khi Lenovo cung cấp tất cả thiết bị hỗ trợ CNTT cần thiết cho Trung tâm Kỹ thuật Y tế khẩn cấp Vũ Hán.

Cùng với các thương hiệu smartphone này, một số công ty hàng đầu ở Trung Quốc đang góp phần chống lại đại dịch virus corona, bao gồm các công ty như Alibaba, Tencent, JD.com, Kuaishou, Douyu, Midea, SF, Suning, Cainiao, Taobao…

Virus corona khiến những người mắc phải nó gặp các triệu chứng như ho, sốt và khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng dẫn đến suy tạng. Vì đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng và thuốc kháng virus chống cúm cũng không có tác dụng. Bệnh nhân nhập viện được trợ phổi và các cơ quan khác nhưng sự phục hồi phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU