Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau một vài vòng đấu im hơi lặng tiếng có ít nhất 4 vị trí từng là những tài năng lớn của bóng đá Việt Nam đã tìm lại chính mình khi thể hiện xuất sắc lọt vào đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League.

Họ đều là những cái tên nổi bật nhất gồm Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh của SLNA cùng với Lương Xuân Trường của HAGL. Quyết đúng là thủ lĩnh của đội bóng thủ đô, anh chơi sắc sảo, thu hút đối thủ bằng lối đá tinh ranh, không chỉ làm chỗ dựa tinh thần cho đàn em mà còn biết bùng nổ đúng lúc. Bàn thắng quá đẹp từ cú sút xa vào lưới chủ nhà Hà Tĩnh của Quyết đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu. Anh được tất cả 9 thành viên Hội đồng chuyên môn nhất trí điền tên.

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 1

Văn Quyết (phải) thăng hoa cùng Hà Nội FC

Minh Tú

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 2

Phan Văn Đức (bìa phải) chung vui cùng đồng đội

Minh Hoàng

Cặp bài trùng Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức cũng trở lại đúng lúc giúp đội bóng xứ Nghệ không chỉ giữ vững vị trí tốp đầu mà còn tiếp tục chơi thăng hoa. Xuân Mạnh đá ở vị trí tiền vệ trung tâm thu hồi bóng hay, tổ chức khôn ngoan và chỉ huy tuyến giữa đánh bật sức mạnh trung tuyến của Hải Phòng. Còn Văn Đức chơi khéo léo, năng nổ, để lại dấu ấn với bàn thắng bằng cú đá ghi bàn khi tung ngược người móc bóng quá đẹp. Cả 2 cùng được 7/9 phiếu chọn. Bên cạnh đó, sự trở lại của Lương Xuân Trường cho thấy anh đã tìm lại cho mình cảm hứng tốt hơn. Tuy không quá xuất sắc nhưng Trường điều phối, cầm trịch trục giữa hay giúp HAGL bắt đầu vươn lên mạnh mẽ. Anh cũng được 5/9 phiếu chọn.

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 3

Phạm Xuân Mạnh với bàn thắng ấn định kết quả

Minh Hoàng

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 4

Lương Xuân Trường đã tìm lại cảm hứng và ghi bàn

Minh Trần

2 gương mặt khác tiếp tục giữ vững vị trí trong đội hình tiêu biểu đã có vòng trước là Nguyễn Văn Toàn và Lương Duy Cương. Văn Toàn từ khi ghi bàn thì càng chơi càng hay giúp đội bóng phố núi trở lại một cách thuyết phục. Lần này anh được số phiếu gần tuyệt đối 8/9 phiếu. Còn Duy Cương lần thứ 3 được Hội đồng chuyên môn chọn cho thấy trung vệ này đã trưởng thành và khẳng định được tài năng của mình. Anh đã góp phần cùng CLB Đà Nẵng quật ngã chủ nhà Bình Định trong một trận mà trung vệ U.23 này làm nản lòng Hà Đức Chinh và các chân sút ngoại của đội bóng đất võ. Duy Cương nhận được 5/9 phiếu, vượt hơn Thanh Bình, Mạnh Hùng hay Quế Ngọc Hải là những người cùng vị trí cũng được đề cử.

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 5

Lương Duy Cương (20) tiếp tục được bình chọn trong đội hình tiêu biểu

VPF

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 6

Nguyễn Văn Toàn đã thực sự trở lại ngoạn mục

Minh Trần

Có 3 cái tên vào sân từ ghế dự bị nhưng đã được chọn lựa. Đầu tiên là tân binh Tonci Mujan của Hà Nội FC vào sân hiệp 2 ghi bàn nâng tỷ số cho đội bóng thủ đô được 4/9 phiếu. Hậu vệ Huỳnh Tấn Tài của Sài Gòn FC vào hiệp 2 ghi bàn quan trọng ở phút 90 giúp Sài Gòn FC giành lại 1 điểm trên sân nhà cũng được 4/9 phiếu và Phan Tuấn Tài của Viettel lần đầu tiên xuất hiện ở V-League mùa này cũng vào từ ghế dự bị nhưng đã khuấy đảo, góp công cùng đồng đội hạ TP.HCM trên sân nhà Hàng Đẫy. Tuyển thủ U.23 này được 5/9 phiếu, đứng trên Hồng Duy của HAGL.

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 7

Tonci Mujan (giữa) vào sân ghi bàn mang về chiến thắng cho Hà Nội

Minh Hoàng

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 8

Hậu vệ Huỳnh Tấn Tài chơi xông xáo khi vào sân ghi bàn gỡ hòa

Khả Hòa

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 9

Phan Tuấn Tài (trái) xuất hiện lần đầu ở V-League mùa này đã chơi tự tin góp công cho bàn thắng của Viettel

VPF

Hai gương mặt còn lại có trong đội hình tiêu biểu là trung vệ đội bóng xứ Nghệ Hoàng Văn Khánh, người ghi bàn đầu tiên mở màn trận thắng hoành tráng của SLNA, nhận được 5/9 phiếu. Đây cũng là sự khẳng định trở lại sau 1 vòng bị rớt do phạm vài sai sót ở trận thua Đà Nẵng. Thủ môn Nguyễn Thanh Bình cũng là sự trở lại hợp lý khi vòng này không có quá nhiều người giữ thành chơi nổi bật. Anh được 4/9 phiếu hơn Nguyên Mạnh của Viettel và Tấn Trường của Hà Nội.

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 10

Thủ môn Nguyễn Thanh Bình xuất sắc trận thắng chủ nhà Bình Định

VPF

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 11

Niềm vui của Hoàng Văn Khánh sau khi mở tỉ số vào lưới SLNA

Minh Hoàng

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

Như vậy, đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League là Thủ môn: Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng); hậu vệ: Huỳnh Tấn Tài (Sài Gòn FC), Lương Duy Cương (Đà Nẵng), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Phan Tuấn Tài (Viettel); tiền vệ: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Lương Xuân Trường (HAGL), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phan Văn Đức (SLNA); tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Tonci Mujan (Hà Nội).

Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 12
Nhiều tên tuổi lớn trở lại đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League - ảnh 13

Đội hình tiêu biểu vòng 9 V-League do Hội đồng chuyên môn bình chọn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU