Nhiều sáng kiến trong tháng thanh niên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Điểm nhấn của Tháng Thanh niên ở Tuyên Quang là các công trình giúp đỡ người dân cứng hóa hệ thống kênh mương và xây dựng nhà văn hóa cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi.

Nhiều sáng kiến trong tháng thanh niên

Ngay từ đầu tháng 3, các đội tình nguyện đã ra quân lắp đặt bê tông, cứng hóa hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng tại các xã Tân Thành, Bình Xa và Phù Lưu.

Toàn bộ cấu kiện bê tông đúc sẵn do Sở Xây dựng Tuyên Quang hỗ trợ, lực lượng thanh niên trực tiếp lắp đặt thi công và bàn giao công trình cho người dân địa phương sử dụng. Còn tại xã Tân Thành (H.Hàm Yên), công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Thuốc Thượng trị giá 600 triệu đồng được khởi công trong ngày 4.3, toàn bộ vốn đầu tư được tỉnh đoàn vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp và tổ chức cho thanh niên tình nguyện đóng góp ngày công lao động, tham gia thi công công trình này.

Tháng Thanh niên ở Hòa Bình đang diễn ra sôi nổi với nhiều cách làm sáng tạo. Tại H.Kim Bôi, huyện đoàn khởi động triển khai đề án: Cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn quả, giúp đỡ gia đình thanh niên phát triển sản xuất. Đề án được triển khai tại các xã Tú Sơn, Vĩnh Tiến, Sơn Thủy và Đú Sáng, thu hút 222 hộ gia đình tham gia và dự kiến cải tạo khoảng 41,4 ha vườn tạp chuyển sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: cam canh, bưởi da xanh, bưởi diễn, bưởi đỏ… Toàn bộ cây trồng lựa chọn trong đề án được ngành khuyến nông huyện tư vấn và hỗ trợ về cây giống. Bên cạnh đó, đại diện các hộ gia đình này sẽ được tham gia các khóa học ngắn hạn đào tạo kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây ăn quả.

Tại TP.HCM, Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM thực hiện 120 công trình thanh niên với phương châm: “Lấy chuyên môn làm tình nguyện và phục vụ cộng đồng”. Cụ thể, huy động thợ điện các đơn vị Đoàn trực thuộc làm mới hệ thống điện miễn phí cho 1.000 hộ nghèo, thực hiện 50 tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, hướng dẫn cho hơn 40.000 học sinh tại TP.HCM biết cách sử dụng điện, tuyên truyền cho người dân tại 100 khu phố biết cách sử dụng điện và phòng chống cháy nổ.

Theo Phó chủ tịch Hội LHTN TP.HCM Hồ Tấn Đạt, hiện có hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ trẻ thuộc lực lượng vũ trang tại TP.HCM tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên để góp phần bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng. Các hoạt động gắn với xây dựng tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp, trồng cây xanh, khơi thông dòng chảy, chỉnh trang đô thị, thực hiện “công viên không rác” và các nội dung xây dựng nông thôn mới...


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU