Nhiều phòng trà từ chối Hoài Lâm vì ngại Đàm Vĩnh Hưng

0 Thanh Niên Online
Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: NVCC

Đánh giá tác giả

Hoài Linh từng gửi con nuôi Hoài Lâm sang công ty Mr. Đàm để đào tạo từ lúc Hoài Lâm mới 14 tuổi. Sau một thời gian, giọng ca 9X quyết định rời đi dù Mr. Đàm từng khuyên nhủ đến ba lần.

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ: 'Hoài Lâm là người duy nhất mà Hưng năn nỉ ở lại'
Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ: 'Hoài Lâm là người duy nhất mà Hưng năn nỉ ở lại'

Từ lâu trong giới đã râm ran về lời đồn Hoài Lâm và Đàm Vĩnh Hưng "bằng mặt mà không bằng lòng". Đến khi con nuôi Hoài Linh được giới thiệu là nghệ sĩ khách mời trẻ tuổi nhất trong liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng, lời đồn này mới chấm dứt. Thậm chí nhiều người tỏ ra nghi vấn về việc Hoài Lâm được “đặc cách” đứng chung hàng với các ca sĩ nổi tiếng trong liveshow như Hương Lan, Lệ Quyên...

Đàm Vĩnh Hưng cho biết bản thân không hề ưu ái hay nâng đỡ đàn em bởi nam ca sĩ gốc Vĩnh Long hội tụ đủ tài năng và ngoại hình. Bên cạnh đó, theo Mr. Đàm, Hoài Lâm là một trường hợp rất hiếm của showbiz vừa biết hát cải lương, hát xẩm, giả giọng, tự thu âm, tự mix, tự quay clip, tự cắt ghép bằng một cái điện thoại bình thường.

Thật ra lời đồn trong giới không phải không có cơ sở. Chuyện xuất phát từ việc Hoài Linh gửi con nuôi sang công ty Tiếng hát Việt để đào tạo từ lúc Hoài Lâm mới 14 tuổi. Sau một thời gian, giọng ca 9X quyết định ra riêng, Mr. Đàm từng khuyên nhủ đến 3 lần. "Mỗi lần nói lời chia tay, thầy trò đều đẫm nước mắt và rất khó nói lời tạm biệt. Trước khi đi, Hoài Lâm còn quỳ xuống xin lỗi và ôm sư phụ khóc. Sau đó, lại chạy qua gõ cửa phòng, khóc xin ở lại", anh kể.

Nhiều phòng trà từ chối Hoài Lâm vì ngại Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 1
Mr. Đàm không bỏ rơi học trò Hoài Lâm khi nam ca sĩ trẻ bị khủng hoảng tâm lý

Khi mới rời xa Đàm Vĩnh Hưng để “tự thân vận động”, Hoài Lâm bị áp lực nặng nề bởi bản tính vốn thích bình yên, không bon chen trong showbiz.

“Lâm hát phòng trà chỉ được từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi đêm thôi, vì lúc đó Lâm chưa có nổi tiếng, chỉ là ca sĩ triển vọng thôi. Những nghệ sĩ khác hát giá cao hơn rất nhiều, có thể 3, 4 lần của Lâm như từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng vì có thể họ hát lâu năm hơn”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trong quãng thời gian đó, nhiều chủ phòng trà không dám nhận Hoài Lâm vì ngại Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, giữa lúc đó, Mr. Đàm đã không bỏ mặc “đàn em”. Anh âm thầm cổ vũ tinh thần cho học trò bằng cách nhắn với các chủ phòng trà tạo điều kiện để Hoài Lâm trở lại với sân khấu.

Bên cạnh sự nghiệp, chuyện tình cảm của quán quân Gương mặt thân quen 2014 cũng rơi vào bế tắc vì tình yêu với bạn gái trẻ tuổi bị nhiều người phản đối. “Lúc đó, Lâm lánh mặt mọi người, bỏ đi biệt tâm và rất ít khi liên lạc về nhà. Phải một năm, cậu ấy mới chịu trở lại bình thường”, Mr. Đàm nhớ lại. Anh còn cho biết Hoài Lâm đã đổi số điện thoại liên tục. Một thời gian sau anh không gọi nữa mà chuyển sang nhắn tin để cho con nuôi Hoài Linh có thời gian cân nhắc trả lời.

Mới đây, Mr. Đàm đã dành thời gian đến hậu trường quay MV của Hoài Lâm để góp ý, động viên cho đàn em dù đang bận rộn chuẩn bị cho liveshow Bolero của mình. Mr. Đàm chia sẻ: “Trong đêm liveshow tôi và Lâm sẽ có màn song ca cùng với nhau. Sau khi quay xong MV, khuya đó Lâm sẽ bay qua Mỹ cả tháng nên hai thầy trò sợ khó có thời gian gặp gỡ. Biết thế nên tôi tranh thủ đến gặp Lâm để dặn dò trước cậu ấy một số công việc để chuẩn bị".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU