Nhiều người trẻ bị viêm khớp có thể do tập thể dục nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Càng ngày càng nhiều người Mỹ trẻ tuổi bị đau nhức và viêm khớp hơn, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Arthritis & Rheumatology.

Shutterstock

Khoảng 91 triệu người trưởng thành bị viêm khớp vào năm 2015. Nhưng thực tế đáng ngạc nhiên nhất là gần 1/3 số người bị bệnh từ 18-64 tuổi, theo UPI.

Tiến sĩ David Felson, giáo sư y khoa của Đại học Boston (Mỹ), cho biết: Ước tính này cao hơn 68% so với báo cáo trước đó. Ông nói: "Viêm khớp rất phổ biến và chúng tôi đã đánh giá thấp nó phổ biến như thế nào. Số liệu này có thể do các nghiên cứu trước đây chỉ bao gồm chẩn đoán bệnh viêm khớp từ bác sĩ".

Béo phì và căng thẳng đối với các khớp từ tập thể dục, thể thao mạnh có thể là nguyên nhân của viêm khớp ở những nam giới trẻ tuổi. Các bác sĩ thường bỏ lỡ các bệnh viêm khớp ở những bệnh nhân trẻ tuổi vì họ không nghĩ là nó phổ biến cả với người trẻ tuổi.

Duy trì trọng lượng cân đối và tập thể dục một cách an toàn là cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp, ông Felson khuyên.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ S. Reza Jafarzadeh, trợ lý giáo sư y khoa của Đại học Boston, đã thu thập dữ liệu trên với hơn 33.600 đàn ông và phụ nữ tham gia cuộc khảo sát Sức khỏe Quốc gia năm 2015 của Mỹ.

Nhiều người trẻ bị viêm khớp có thể do tập thể dục nặng - ảnh 3

tin liên quan

Khóc ròng vì chơi thể thao

Tập thể dục vì mục đích giúp cho cơ thể khỏe hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp khỏe đâu không thấy lại còn bị chấn thương, hư khớp do tập sai. 

Nhiều người trẻ bị viêm khớp có thể do tập thể dục nặng - ảnh 4

tin liên quan

Những lưu ý khi bổ sung collagen

Trong xương, dây chằng, cơ, da và thậm chí cả răng của chúng ta, collagen là một loại protein cấu tạo gắn kết các tế bào và mô với nhau và giúp chúng duy trì hình dạng và vững chắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU