Nhiều người hiếu kỳ rủ đi xem lươn vàng ở Bạc Liêu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Tuấn đặt lợp trong một cái ao gần nhà thì bất ngờ phát hiện một con lươn lớn, có màu vàng óng, trên mình còn có nhiều chấm đen rất lạ mắt.

Con lươn có màu vàng óng  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Con lươn có màu vàng óng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Trong 3 ngày qua, rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Trịnh Quốc Tuấn (49 tuổi, ngụ thị trấn Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) để tận mắt xem một con lươn có màu vàng óng, trên mình còn có nhiều chấm đen rất lạ.

Nhiều người hiếu kỳ rủ đi xem lươn vàng ở Bạc Liêu - ảnh 1
Con lươn có máu vàng óng do ông Tuấn bắt được
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Ông Tuấn, cho biết trưa ngày 6.3, ông cùng người cháu đi thăm lợp trong một ao gần nhà thì bất ngờ phát hiện con lươn lớn, có màu vàng óng nằm trong lợp.

Con lươn không những có màu vàng óng toàn thân, mà từ trên đầu đến giữa lưng có nhiều chấm đen kỳ lạ. Con lươn nặng hơn 600g, lúc mới bắt lên nó còn rất khỏe mạnh, thấy con lươn có màu sắc đặc biệt ông Tuấn quyết định đem về nhà nuôi cho mọi người cùng xem chứ không thả. Từ trước đến nay, người dân ở địa phương chưa hề thấy con lươn có hình dáng lạ như vậy.

Theo ông Tuấn, đã có không ít người muốn mua lại con lươn để làm cảnh, nhưng ông Tuấn không bán. Hiện, con lươn được ông Tuấn nuôi trong một cái lồng sắt, đặt dưới cái ao nước cạnh nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU