Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường vàng ngày 8.2 sôi động nhưng lượt người đi bán vàng gia tăng đã khiến giá bị “thổi bay” khoảng 800.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng tại TP.HCM ngày 8.2 (tức mùng 8 tháng Giêng) không mấy sôi động như những năm trước đó. Các tiệm vàng xung quanh chợ Bến Thành (Q.1), chợ Tân Định (Q.1), của công ty SJC, PNJ … đều ghi nhận đều vắng khách.

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 1

Lượng khách đến Công ty SJC khá vàng vào sáng 8.2

T.Xuân

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 2

Một số nhân viên công ty gần Trung tâm kim hoàn PNJ Hai Bà Trưng tranh thủ đến mua vàng giờ trưa 8.2

T.Xuân

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 3

Các tiệm vàng quanh chợ Tân Định, Bến Thành ... vắng

T.Xuân

Tuy nhiên so với những ngày trước đó, số người đến giao dịch cũng bắt đầu đông hơn. Bà Huệ (có nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật, Q.3) đi cùng những người bạn trong nhóm tập dưỡng sinh đến Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua 1 miếng loại 1 chỉ hình con hổ (biểu tượng năm Nhâm Dần) "lấy hên đầu năm". Bà Huệ và hầu hết những người đi mua vàng sớm trong ngày 8.2 để tránh tụ tập đông vào ngày cao điểm vía Thần tài.

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 4

Lượng khách đến tiệm vàng Mi Hồng ngày mùng 8 không đông như mọi năm

T.Xuân

Đáng nói, dù khách không đông nhưng Công ty SJC công bố hết vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ nên khách chủ yếu mua nhẫn vàng loại 1 chỉ, 2 chỉ, hay những miếng vàng có hình ông Thần tài, con hổ, lắc đeo tay, dây chuyền…

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 5

Công ty SJC công bố hết vàng miếng loại 5 chỉ, 2 chỉ và 1 chỉ

T.X

Có lẽ rút kinh nghiệm ở những năm trước, giá vàng sau ngày Thần tài rớt mạnh nên hiện tượng người dân mang vàng đi bán chốt giá cao trước ngày này gia tăng. Trưa ngày 8.2, nhiều khách hàng đến bán vàng với khối lượng từ 10 – 50 cây. Chị Lan (Q.1) đến bán 12 lượng vàng với giá 62,65 triệu đồng/lượng, trong đó có nhiều miếng vàng loại 5 chỉ. Người phụ nữ trung niên này cho biết đã mua vàng từ rất lâu, nay gia đình có việc cần mà giá lại cao nên mang ra bán.

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 6

Khách bàng 40 - 50 lượng vàng trong trưa ngày 8.2

T.Xuân

Nhiều người 'đổ' ra bán, vàng mất gần triệu đồng/lượng - ảnh 7

Công đoạn xé bao bì đối với vàng bán cho công ty để đóng lại bao bì mới theo dây

T.Xuân

Ở quầy bán vàng, khách cứ liên tục hết người này đến người khác với khối lượng 30 lượng, 42 lượng, 50 lượng … Khách có thể nhận tiền mặt tại quầy kế bên hoạch công ty chuyển khoản.

Những người bán vàng vào lúc này khá may mắn vì ngay sau đó, giá vàng miếng SJC bị ‘thổi bay” khoảng 800.000 đồng mỗi lượng, giá mua vào xuống còn 61,9 triệu đồng/lượng và chiều bán ra 62,55 triệu đồng/lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU