Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày 11, 12.6 tới tại cụm sân quần vợt Hoàng Thiên (Q.8) sẽ diễn ra Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022. Đây là giải truyền thống hàng năm do Hội Nhà báo TP.HCM và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức.

Giải đấu nhằm chào mừng 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2022) là dịp để những người làm báo xây dựng tình đoàn kết, giao lưu đồng nghiệp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các cơ quan thông tấn báo chí, Hội Nhà báo TP.HCM và một số Hội Nhà báo của một số tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Khánh Hòa, Gia Lai, Cà Mau, Ninh Thuận, Bạc Liêu.

Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022 - ảnh 1

Nhà báo Dương Vũ Thông, Phó chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, đồng Trưởng BTC giải cho biết: “ Từ lâu giải đấu này là sự kết hợp gắn bó giữa Hội Nhà báo TP.HCM và báo Thanh Niên luôn được tổ chức rất quy mô, sôi nổi và hào hứng trong dịp kỷ niệm 21.6. Báo Thanh Niên luôn chung tay sát cánh cùng với Hội Nhà báo trong việc duy trì giải đấu này đầy ý nghĩa, không chỉ góp phần xây dựng phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất cho phóng viên, biên tập viên, cán bộ, nhân viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn TP.HCM, mà còn đảm bảo nguồn kinh phí, đảm bảo công tác tổ chức giải luôn tạo sức thu hút và lan tỏa mạnh mẽ. Sau 1 năm gián đoạn vì dịch bệnh covid, giải sẽ trở lại trong những ngày tới đây chắc chắn sẽ mang lại khí thế mới”.

Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022 - ảnh 2

Các tay vợt lãnh đạo tham gia thi đấu

Khả Hòa

Năm nay giải sẽ có một số nét mới. Trước hết, BTC sẽ rút gọn chỉ còn 5 nội dung thi đấu thay vì 6 như mọi năm (bỏ bớt giải đôi nam nữ báo chí doanh nghiệp), nhưng vẫn đảm bảo 2 ngày thi đấu khác nhau để mỗi tay vợt được quyền đăng ký 2 nội dung tranh tài. Thứ hai là nội dung đôi nam nữ, tay vợt nam là nhà báo tham gia phải trên 50 tuổi thay vì không giới hạn tuổi như trước sẽ dễ dẫn đến sự chênh lệch. Thứ ba là nội dung lãnh đạo, các tay vợt sẽ không được chọn partner mà sẽ bốc thăm ngẫu nhiên.

Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022 - ảnh 3

Các trận đấu luôn tạo ra nhiều pha bóng gay cấn

Khả Hòa

Ngoài ra theo đề xuất của Liên đoàn quần vợt TP.HCM, BTC sẽ căn cứ vào số lượng đăng ký tranh tài các nội dung để có thể áp dụng thể thức thi đấu loại trực tiếp theo kiểu play-off, thay vì chia bảng đánh vòng tròn như trước. Điều này nhằm đảm bảo cho các VĐV thi đấu với số trận phù hợp với sức khỏe, các tay vợt chỉ cần thắng một trận sẽ thuận lợi hơn trên con đường vào sâu trong giải, tránh phải đấu quá nhiều trận, nhất là phải đấu liên tục trong 2 ngày. Còn các tay vợt khác nếu không may thua trận đầu hoặc sẽ nỗ lực hơn tìm trận thắng để tìm cơ hội đi tiếp hoặc nếu bị thua thêm thì cũng được đánh ít nhất 2 trận trong nội dung mình tham gia thì việc chia tay cũng vui vẻ.

Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022 - ảnh 4

Nội dung Đôi nam Báo chí Doanh Nghiệp luôn rất hào hứng khi có đông số cặp VĐV tham gia

Khả Hòa

Hiện tại BTC đã nhận được đăng ký tham dự của gần 15 đơn vị báo đài và các đối tác doanh nghiệp với khoảng 80 tay vợt cho 5 nội dung thi đấu gồm đôi nam lãnh đạo, đôi nam trên 45 tuổi, đôi nam dưới 45 tuổi, đôi nam nữ và đôi nam báo chí doanh nghiệp. Hạn chót để các tay vợt đăng ký tham dự sẽ là ngày 2.6, gửi hồ sơ về trụ sở Hội Nhà Báo TP.HCM, số 14 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM. Bốc thăm xếp lịch thi đấu sẽ diễn ra vào 9 giờ 30 ngày thứ ba 7.6 tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM.

Nhiều nét mới hứa hẹn kịch tính tại Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM 2022 - ảnh 5

Các tay vợt có mặt tại giải đấu gần nhất vào năm 2020

Khả Hòa

Nhiều đơn vị đã tham gia đồng hành với giải như Tổng công ty Becamex IDC (tài trợ chính), Truyền hình cáp SCTV, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cao su Dầu Tiếng, Ngân hàng Kiên Long (đồng tài trợ) và nhiều đơn vị yểm trợ khác như Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty Quà Việt, Công ty Suntury Pepsi-co Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU