Nhiều hoạt động thiết thực trong 'Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều suất quà ý nghĩa đã được trao tặng đến bà con vùng biển cùng với nhiều hoạt động tuyên truyền, bảo vệ, giữ gìn biển, đảo đã được tổ chức trong "Ngày hội thanh niên với biển đảo Tổ quốc" và "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", diễn ra tại TX.Ba Đồn (Quảng Bình).

Sáng ngày 28.5, "Ngày hội thanh niên với biển đảo Tổ quốc" và "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" đã được Ban Thanh Niên Quân đội, Cục Chính trị Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với Ban Dân vận, Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức tại TX.Ba Đồn (Quảng Bình).

Nhiều hoạt động thiết thực trong 'Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc' - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

BÁ Cường

Từ sớm, các anh, các đồng chí trong ban tổ chức đã đến mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch). Tại đây, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn cùng Đại tá Trần Văn Xuân, Phó chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh Quảng Bình dâng hương và tưởng niệm Đại tướng.

Nhiều hoạt động thiết thực trong 'Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc' - ảnh 2

Các suất quà được trao tặng đến người dân và các em học sinh.

Bá CƯờng

Sau đó, đoàn đã di chuyển về khu vực Trường THCS Quảng Phúc (H.Quảng Trạch) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương" nhằm tuyên truyền kiến thức, luật pháp đến các em học sinh.

Tại chương trình, hơn 70 suất quà gồm tivi, xe đạp và nhiều học bổng đến các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân trên địa bàn TX.Ba Đồn.

Nhiều hoạt động thiết thực trong 'Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc' - ảnh 3

Đại tá Trần Văn Rồng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát biểu tại chương trình.

Bá Cường

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Văn Rồng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, hy vọng thông qua chương trình sẽ phát huy được tinh thần yêu nước, giữ gìn và bảo vệ biển, đảo.

Nhiều hoạt động thiết thực trong 'Ngày hội thanh niên với biển, đảo Tổ quốc' - ảnh 4

Anh Nguyễn Tường Lâm cùng các đồng chí cảnh sát biển, biên phòng đến thăm hỏi và trao quà cho một hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.Ba Đồn.

Bá CƯờng

"Thông qua các hoạt động của chương trình, tôi hy vọng sẽ vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thúc đẩy được trách nhiệm của các cán bộ, đoàn viên thanh niên, các cháu học sinh và nhân dân về tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh", Đại tá Rồng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU