Nhiều hoạt động thiết thực cho trẻ em nghèo, kém may mắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.5, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, tháng 6 là Tháng hành động vì trẻ em nên sẽ có những hoạt động thiết thực dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ kém may mắn.

UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Bắt đầu từ 1.6 và kéo dài đến hết 30.6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 sẽ có hàng loạt các hoạt động hướng đến trẻ em, bao gồm cả vận động, vui chơi giải trí, sức khỏean sinh liên quan trẻ em.

Tại mỗi quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ có các chương trình cụ thể hướng đến trẻ có hoàn cảnh khó khăn như trao học bổng, dụng cụ học tập, tặng quà. Ngành y tế địa phương sẽ triển khai các chương trình khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em mồ côi do Covid-19.

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn đăng cai tổ chức ngày hội tuổi thơ; tiến hành kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đà Nẵng yêu cầu tăng cường vận động các nguồn lực cho Quỹ bảo trợ trẻ em, hỗ trợ trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực; bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19; xây dựng các công trình trường học, lớp học, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em...

Đặc biệt, trong Tháng hành động vì trẻ em, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động văn hóa, xã hội tại địa phương thông qua các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, khảo sát, tạo điều kiện cho trẻ em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng đối với các vấn đề về trẻ em hoặc liên quan đến trẻ em. Tăng cường tổ chức các hoạt động CLB, đội, nhóm của trẻ em phù hợp với điều kiện thực tế và tuân thủ các quy định phòng, chống Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU