'Nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo TP.HCM để trục lợi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM trưa 30.10, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM, cung cấp thông tin có nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo thành phố với động cơ trục lợi.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM /// Ảnh: T.Hiếu
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM
Ảnh: T.Hiếu

Ông Hoan cho biết thêm đang có nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo và nói quen biết lãnh đạo này, lãnh đạo kia để vòi vĩnh, trực lợi. Có trường hợp còn cả mạo danh lãnh đạo TP.HCM khiến lãnh đạo thành phố rất bức xúc và đề nghị kiên quyết xử lý.

'Nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo TP.HCM để trục lợi' - ảnh 1

tin liên quan

Mạo danh người nhà lãnh đạo để bán đất ảo

Ngày 9.6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP.Đà Nẵng thông báo tìm thêm nạn nhân bị Bùi Thị Thu Hằng (39 tuổi, ngụ K34 Thi Sách, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) lừa bán đất ảo. 

“UBND TP.HCM cũng đang thẩm tra lại một số điện thoại để tránh ảnh hưởng đến lãnh đạo thành phố cũng như tìm ra người mạo danh. Lãnh đạo thành phố yêu cầu phải xử lý nghiêm những trường hợp mạo danh này”, ông Hoan nói.

Một vấn đề mà ông Hoan chia sẻ là ở thành phố không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng nhưng từ đó ông Hoan cũng lo lắng hiện có một số người lập ra một số trang web để tung lên những thông tin không có thực nhằm bôi xấu lãnh đạo sở ngành, TP.HCM khiến cơ quan chức năng rất vất vả xử lý.

Điển hình nhất là vừa rồi một trang web không có địa chỉ, không có số điện thoại tung thông tin không đúng về người thân của Phó giám đốc sở GD-ĐT TP.HCM Phạm Ngọc Thanh sở hữu gần 1.000 ha đất ở khu vực sân bay Long Thành (Đồng Nai).

“Nếu cứ xảy ra tình trạng này sẽ rất bất ổn, làm ảnh hưởng đến nhiều lãnh đạo, gây tâm trạng không tốt ở cơ sở xã hội. Ở TP.HCM không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng nhưng mong phóng viên tìm hiểu kỹ khi đưa tin về vấn đề gì nhạy cảm. Nếu báo có thông tin liên quan đến tham nhũng thì cũng thông tin để lãnh đạo thành phố xử lý nghiêm”, ông Hoan nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU