Nhiều điều thú vị về 'chuyện ấy' cho dù bạn không còn trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chắc chắn bạn đã từng nghe về những trường hợp ham muốn tình dục trở nên suy yếu khi có tuổi.

 /// Ảnh chụp màn hình Prevention
Ảnh chụp màn hình Prevention

Nhưng các chuyên gia tâm lý tình dục, gia đình đồng ý rằng vẫn có rất nhiều điều khiến cho quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn khi bạn không còn trẻ, theo Prevention.

Sex sẽ trở nên thỏa mãn hơn

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Medicine, khoảng 2/3 phụ nữ cho biết họ cảm thấy hài lòng với đời sống tình dục khi bước vào tuổi trung niên. Thậm chí có tới 67% phụ nữ nói họ dễ đạt cực khoái và cảm thấy hưng phấn không khác gì nhiều so với khi còn trẻ.

Bạn đời của bạn sẽ biết cần phải làm gì

Tình dục cũng cần kinh nghiệm và sự thấu hiểu. Vì vậy, sau khi đã đi cùng nhau một đoạn đường trong hành trình hôn nhân, bạn đời của bạn sẽ biết cần phải làm gì để quan hệ tình dục trở nên tốt và hài hòa hơn.

Biết đặt sự mong đợi ở đâu

Khi bạn còn trẻ, tự tưởng về quan hệ tình dục còn gắn liền với áp lực về hình dáng cơ thể khiến nhiều cặp đôi cảm thấy khó khăn trong việc đạt tới trạng thái vui vẻ. Tuy nhiên, khi bạn trưởng thành hơn, bạn sẽ biết mình nên đặt trọng tâm, sự mong đợi vào điều gì để cảm thấy thỏa mãn hơn.

Quan hệ dài lâu với cùng một người làm tăng khả năng thỏa mãn

Stephanie McClellan, tiến sĩ và cũng là bác sĩ phụ khoa tại Mỹ cho biết: “Phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với cùng một loại tinh dịch sẽ thúc đẩy oxytocin và serotonin - hai hoóc môn kích thích hạnh phúc ở não, khiến họ thực sự cảm thấy an toàn, hài lòng và giảm lo lắng, trầm cảm hơn”.


Âm đạo của bạn có khả năng phân biệt

Âm đạo không chỉ là “cửa ngõ” giữa bên ngoài và bên trong cơ thể mà còn đóng vai trò liên kết chặt chẽ với hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn quan hệ tình dục với cùng một người trong nhiều năm, và sau đó đột nhiên chuyển đổi đối tượng thì âm đạo của bạn sẽ phản ứng bằng cách kích ứng hoặc thậm chí đau đớn khi giao hợp.

Nhiều điều thú vị về 'chuyện ấy' cho dù bạn không còn trẻ - ảnh 3

tin liên quan

Thông tin thú vị về thời gian 'chuyện ấy' ở nam giới

Trong một bài viết được đăng trên tạp chí The Conversationalist, tiến sĩ Brendan Zietsch, nhà tâm lý học tại Đại học Queensland (Úc) đã công bố một thông tin thú vị về thời gian kéo dài trên giường của nam giới, theo Medical Daily.

Bạn có thể hành động nhiều hơn cả trước đây

Nhiều ý kiến cho rằng, tình dục ở vào độ tuổi 20 - 30 luôn đầy cảm hứng với nhiều hành động thú vị. Nhưng nghiên cứu được công bố trên tạp chí Persionality cũng cho thấy rằng, khi ở vào độ tuổi 30 - 40 bạn thậm chí còn có thể hành động nhiều hơn vì đã có kinh nghiệm và hiểu rõ đối phương của mình thực sự muốn gì.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU