Nhiều điểm du lịch đông khách dịp lễ Giỗ tổ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều điểm du lịch trên cả nước đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí, thậm chí có nơi quá tải.

Ngày 10.4, Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, ước tính có hơn 80.000 du khách đến địa phương này.

Nhiều điểm du lịch đông khách dịp lễ Giỗ tổ - ảnh 1

Bãi tắm Hòn Gai (Quảng Ninh) đông khách nhưng không xảy ra tình trạng quá tải

LÃ NGHĨA HIẾU

Đáng chú ý, vịnh Hạ Long đón hơn 12.000 du khách, Bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 2.000 khách; Khu di tích danh thắng Yên Tử đón gần 6.000 khách… Số lượng khách đến Quảng Ninh trong 2 ngày qua tăng cao kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại VN.

Các địa phương ở Quảng Ninh có thế mạnh về du lịch biển đảo cũng đón một lượng khách lớn, trong đó Cô Tô đón 2.100 khách, Vân Đồn đón 6.000 khách… Lượng khách đông dẫn đến nhiều nhà hàng, khách sạn quá tải; du khách khó khăn tìm quán ăn. Thậm chí nhiều quán ăn, nhà hàng phải kê bàn ghế ra vỉa hè để phục vụ.

Cụ ông 85 tuổi mặc kệ mỏi gối, vẫn đến thắp nhang tưởng nhớ vua Hùng

Theo nhận định của Sở Du lịch Quảng Ninh, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương chưa phải là cao điểm đợt du lịch hè tại địa phương này. Đợt nghỉ 4 ngày dịp 30.4 - 1.5 tới, dự kiến sẽ có thể khiến nhiều khu du lịch tại địa phương quá tải trầm trọng.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết sau khi đợt dịch lớn ở phía bắc vừa qua lắng xuống thì người dân đi du lịch trở lại để “xả stress”. Đón đầu xu hướng này, Quảng Ninh sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện kích cầu du lịch sôi động, hấp dẫn; triển khai đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát triển các sản phẩm du lịch mới là thế mạnh của Quảng Ninh như du lịch golf, du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, Carnaval Hạ Long…

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận Nguyễn Văn Khoa cho biết các resort ở Mũi Né (TP.Phan Thiết) chật cứng du khách dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, không còn phòng trống. “Lượng khách dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương chủ yếu vẫn là khách gia đình, đi xe riêng hoặc nhóm gia đình đến từ TP.HCM, Bình Dương hoặc các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây nguyên. Đây là dấu hiệu phục hồi du lịch nghỉ dưỡng ở Mũi Né, Phan Thiết dịp 30.4 sắp tới và là bước chuẩn bị tốt cho mùa khách tháng 5.2022 khi dịp nghỉ hè sắp tới”, ông Khoa cho biết.

Dù số lượng khách đến tăng đột biến, nhưng theo lãnh đạo ngành du lịch Bình Thuận, giá phòng không tăng, không xảy ra tình trạng “chặt chém” giá cả. Giá một số hải sản tươi sống có tăng từ 20 - 30%.

Du khách ít mua sắm

Ngày 10.4 là ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Thời tiết ở Phú Quốc (Kiên Giang) rất mát mẻ, thuận lợi cho du khách từ mọi miền đến tham quan.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, cho biết từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay, lượng khách du lịch đến Phú Quốc luôn ổn định, du khách không chỉ đến Phú Quốc vào dịp cuối tuần mà đều đặn các ngày trong tuần.

“Còn vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, lượng khách chỉ đông hơn một chút so với năm trước. Ngoài ra, do lễ năm nay rơi vào cuối tuần, thường cuối tuần khách đã đông nên dịp này khách tăng nhưng không gây bất ngờ”, ông Huy nói.

Theo Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, tình hình chung của các cơ sở lưu trú ở Phú Quốc hiện nay đều kín khách, các dịch vụ cũng đã lấp đầy lịch phục vụ. Tuy nhiên, khách du lịch ra đảo Phú Quốc dịp này chủ yếu để tham quan, còn mua sắm thì rất hạn chế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU